HLV Miura triệu tập Công Phượng vào ĐT Việt Nam thay Minh Tuấn

Tạ HiểnCập nhật 19:39 ngày 28/09/2015

Công Phượng đã được HLV Miura gọi bổ sung vào phút chót

VTV.vn - Dù không nằm trong danh sách 27 tuyển thủ Việt Nam dự vòng loại World Cup nhưng Công Phượng đã được lựa chọn làm người thay thế tiền vệ Minh Tuấn.

Chấn thương háng nghiêm trọng của Vũ Minh Tuấn đã buộc HLV Toshiya Miura phải tìm một sự thay thế xứng đáng trên hàng công của ĐT Việt Nam và ông không chỉ lựa chọn một mà tới hai cầu thủ là tiền vệ Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL).

Trong đó, đáng chú ý hơn cả là trường hợp của Công Phượng khi mà chuyện anh không lựa chọn vào ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018 đã trở thành đề tài nóng của dư luận trong những ngày qua.

Nhiều người cho rằng, cầu thủ thuộc biên chế của HAGL nằm ngoài danh sách 27 cầu thủ là bởi anh không phù hợp với triết lý bóng đá đề cao sức mạnh của ông thầy người Nhật Bản. Ngoài ra, một số nguồn tin còn khẳng định, HLV Miura đã điền tên Công Phượng nhưng vì ông bầu Đoàn Nguyên Đức không đồng ý cho anh lên tuyển. Tuy nhiên sau đó, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Công Phượng không được gọi lên ĐT Việt Nam: Có sự can thiệp vào danh sách của ông Miura? Công Phượng không được gọi lên ĐT Việt Nam: Có sự can thiệp vào danh sách của ông Miura?

VTV.vn - Công Phượng là cầu thủ quan trọng của ĐT U23 Việt Nam nhưng tiếc rằng, anh đã không nằm trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2018.

Thông tin Công Phượng được gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam được đưa ra chỉ một ngày sau khi CLB HAGL xác nhận việc cầu thủ này sẽ thi đấu tại J.League 2 trong màu áo CLB Mito Hollyhock – đội bóng cũ của ông Miura từ mùa giải tới.

Bên cạnh Ngọc Thắng và Công Phượng, thủ thành Nguyễn Hoài Anh của Than Quảng Ninh cũng được triệu tập lên tuyển do thủ môn Minh Long bị chấn thương vai và có thể phải phẫu thuật trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, sáng mai (29/9), thủ thành Hoài Anh sẽ có mặt tại nơi đóng quân còn Ngọc Thắng và Công Phượng sẽ lên tuyển muộn hơn do phải di chuyển bằng máy bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!