HLV Miura yêu cầu ĐT Việt Nam phải đá nhanh, ít chạm

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:50 ngày 30/09/2015

VTV.vn - Ngoại trừ Công Phượng, tất cả các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có mặt trong buổi tập chiều qua (29/9) trên sân Trung tâm TDTT Viettel.

ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura đang được tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2018, gặp Iraq ngày 8/10 và Thái Lan ngày 13/10 trên SVĐ Mỹ Đình.

Buổi tập thứ hai vẫn chưa có sự xuất hiện của Công Phượng - cầu thủ mới được gọi bổ sung lên đội tuyển. Bên cạnh Công Phượng, hai cầu thủ được gọi bổ sung khác là thủ môn Hoài Anh và tiền vệ Ngọc Thắng đã tham gia luyện tập cùng đội.

Trong khi đó, nhóm các cầu thủ mới thi đấu trận chung kết Cúp Quốc gia chưa kịp hồi phục thể lực nên được tách riêng tập nhẹ. So với buổi tập trước thì khối lượng và cường độ vận động đã được HLV Miura đẩy lên ở mức cao hơn.

HLV người Nhật Bản dành phần lớn thời gian cho các cầu thủ thi đấu đối kháng trên diện tích nửa mặt sân. Yêu cầu được đưa ra là các cầu thủ phải đá nhanh, ít chạm và tích cực di chuyển phối hợp cũng như bọc lót hỗ trợ cho nhau. Các tình huống chống bóng bổng cũng được đặc biệt chú ý bởi đối thủ trước mắt của chúng ta là đội tuyển Iraq với thể hình cao to chắc chắn sẽ tận dụng ưu thế đó.

Chiều nay (30/9), đội tuyển sẽ tiếp tục tập luyện lúc 16h30 với đầy đủ lực lượng và chắc chắn các miếng phối hợp sẽ được HLV Miura tập nhuyễn cho các cầu thủ hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!