"Kiều bào tại Lào thấy ở ĐT U19 Việt Nam hình ảnh của quê hương"

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:08 ngày 02/09/2015

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào trong những ngày ĐT U19 Việt Nam thi đấu tại đây.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các khán đài sân vận động quốc gia Lào, những bức ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn xuất hiện trong mỗi trận đấu của U19 Việt Nam. Dù trời mưa, kiều bào Việt Nam tại Lào vẫn không ngừng cổ vũ và hát vang giai điệu "Việt Nam - Hồ Chí Minh". Bầu không khí này khiến khu vực khán đài CĐV Việt Nam luôn là một Mỹ Đình thu nhỏ ở giữa lòng thủ đô Vientiane.

Trong những ngày diễn ra giải U19 Đông Nam Á, các CĐV đã đóng góp mỗi người một ít để mua đồ cổ vũ cho đội tuyển. Nhiều chủ doanh nghiệp cho người lao động nghỉ làm để đi cổ vũ bóng đá trong khi nhiều tiểu thương đóng cửa hàng vào giờ thi đấu để tới tiếp sức cho các cầu thủ trẻ. Tất cả cũng kiều bào Việt Nam tại Lào thể hiện tình yêu nước của mình.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào - chia sẻ: “Kiều bào Việt Nam tại Lào là một cộng đồng giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng. Bà con nhìn thấy ở đội tuyển U19 hình ảnh của quê hương đất nước, và chính việc cổ vũ đội tuyển trong từng trận đấu cũng chính là một cách hướng về quê hương, đất nước với một truyền thống yêu nước nồng nàn”.

Chính những tình cảm ấy đã tiếp sức giúp U19 Việt Nam thi đấu thành công và giành quyền vào bán kết. Trận đấu này lại diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của dân tộc.

“Nhân ngày Quốc khánh, những giá trị tinh thần càng lớn hơn. Tôi cũng xác định tư tưởng cho các em thật rõ ràng trách nhiệm của bản thân với Tổ quốc, để các em chơi một trận cống hiến” – Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ quyết tâm trước trận bán kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!