Muốn Chelsea tốt lên, Mourinho cần phải "tắt đài"

H.M (dịch)Cập nhật 16:20 ngày 03/11/2015

Jamie Carragher tin rằng Mourinho nên tìm cách tháo gỡ thực sự rắc rối đang xảy đến với Chelsea chứ không phải khăng khăng đổ lỗi cho trọng tài.

VTV.vn - Chuyên gia bóng đá Jamie Carragher tin rằng Mourinho đang làm hại Chelsea bằng những câu trả lời phỏng vấn rất đáng xấu hổ trên truyền hình.

Cựu ngôi sao Liverpool giờ đang chuyển sang làm công tác bình luận bóng đá - Jamie Carragher - tin rằng Mourinho nên dừng ngay những câu trả lời phỏng vấn “đáng xấu hổ” nếu muốn Chelsea lấy lại phong độ. Trong khi đó, người đồng nghiệp của Jamie Carragher - cựu ngôi sao Man Utd Gary Neville - cho rằng The Blues đang đứng trước các ngả đường của mục tiêu lấy lại sự ổn định.

Jamie Carragher tin rằng các cầu thủ Chelsea sẽ không đồng tình với việc Mourinho luôn lấy trọng tài ra để đổ tội cho những thất bại của Chelsea suốt từ đầu mùa giải tới giờ. Việc Chelsea xếp thứ 15 trên BXH với chỉ 11 điểm cho thấy rõ ràng trách nhiệm phải thuộc phần lớn về phía đội chủ sân Stamford Bridge.

Sau trận thua 1-3 trước Liverpool, Mourinho thậm chí còn đuối lý tới mức trả lời rằng “tôi chẳng có gì để nói” và cười mỉa mai khi được phỏng vấn sau trận đấu.

Jamie Carragher chia sẻ: “Mourinho cần thay đổi vài thứ và những câu trả lời phỏng vấn như thế cần dừng lại ngay. Bởi lẽ nó khiến hình ảnh của ông ấy xấu đi, hình ảnh của Chelsea cũng xấu đi. Có thể ông ấy đang cố giữ tâm lý bình thản nhưng tôi không nghĩ các cầu thủ sẽ hoàn toàn đồng tình với HLV về việc cứ mãi trách cứ trọng tài. Chelsea đã quá yếu đuối trong trận đấu cuối tuần. Cả thế giới sẽ chống lại Chelsea nếu họ không ngừng ngay những hành động đáng chê như vậy”.

Cùng bàn luận về vấn đề mà Jamie Carragher đưa ra, Gary Neville tin rằng Chelsea đang khiến ông chủ Abramovich đứng trước các ngả đường và tỷ phú người Nga chưa thể định đoạt được phương án nào là tốt nhất cho đội chủ sân Stamford Bridge lúc này.


Gary Neville quan tâm tới việc Abramovich sẽ giải quyết tình huống hiện tại ở Chelsea ra sao.

Gary Neville quan tâm tới việc Abramovich sẽ giải quyết tình huống hiện tại ở Chelsea ra sao.

Abramovich đã chỉ định 9 HLV, trong đó Mourinho có 2 lần trở lại Stamford Bridge – chỉ trong vòng hơn 1 thập kỷ kể từ khi mua lại CLB thành London năm 2003.

Cuộc khủng hoảng tại Chelsea lần này là thử thách thực sự đặt ra cho Mourinho – HLV có thời gian tại vị lâu nhất tại CLB này (3 năm 4 tháng) trong lần đầu tới với Stamford Bridge.

Cựu ngôi sao Man Utd cho hay: “Đây thực sự là thời điểm khó khăn, Chelsea đang ở ngã tư đường. Nếu tôi là Abramovich, tôi sẽ nghĩ liệu mình có sa thải Mourinho hay không khi mà ông ấy có thể khiến Chelsea kết thúc mùa giải bên ngoài top 4 vả lại, ông ta cũng thường có những câu trả lời phỏng vấn sau trận đấu rất không hay?”.

“Hay tôi phải thực sự thư giãn vào lúc này. Bước tiếp, mang 3 hay 4 cầu thủ từ học viện lên, chấp nhận hy sinh một mùa giải, thay đổi triết lý bóng đá của CLB, ủng hộ HLV tới cùng. Đó là những điều tôi thực sự chờ đợi ở Abramovich. Liệu ông ta có là chính mình như trước, người sẵn sàng sa thải mọi HLV sau chỉ vài tháng hay vài năm là lâu nhất như Mourinho”, Gary Neville kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.