Nguyên nhân dẫn tới sự sa sút của SHB Đà Nẵng

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:37 ngày 19/01/2015

Dù được đánh giá là 1 trong những đội bóng hàng đầu tại sân chơi V.League những năm gần đây, tuy nhiên, sau 3 lượt trận đầu tiên, SHB Đà Nẵng chỉ đứng ở vị trí thứ hai từ dưới lên.

Đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đang có màn khởi đầu V.League tệ nhất trong lịch sử đội bóng khi không thể kiếm được dù chỉ 1 điểm trong 3 lượt trận đầu tiên, để thua tới 7 bàn và chỉ hơn đội cuối bảng Đồng Nai nhờ hiệu số phụ.

Vấn đề tài chính và con người là 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự sa sút tệ hại của SHB Đà Nẵng. Trước hết, điều kiện tài chính hạn hẹp đã khiến HLV Lê Huỳnh Đức không thể chiêu mộ những ngoại binh sáng giá. Trong khi đó, những tân binh nội như Văn Học, Quang Huy và Quang Trung cũng không được đánh giá cao.

Bối cảnh khó khăn này lại đến đúng lúc SHB Đà Nẵng đang bước vào một cuộc chuyển giao lực lượng trên diện rộng. Mùa giải này, HLV Lê Huỳnh Đức bổ sung thêm 13 cầu thủ trẻ vào đội 1 nhưng hầu hết trong số đó đều chưa thể thích ứng với sân chơi V.League. Trong khi đó, gánh nặng tuổi tác đã đè nặng lên vai những trụ cột như Minh Phương, hay Vũ Phong. Do đó, trong những trận đấu vừa qua, các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã thi đấu thiếu hiệu quả và kém hơn đối thủ ở cả yếu tố chuyên môn và tinh thần.

Tình thế của SHB Đà Nẵng nghiêm trọng đến mức HLV Lê Huỳnh Đức đang phải tìm mọi cách để lên dây cót tinh thần cho các học trò và chấp nhận gánh hết mọi trách nhiệm về phía mình. Khó khăn lớn nhất hiện giờ đối với SHB Đà Nẵng không phải là kết quả tệ hại đã qua mà là lịch thi đấu khó khăn sắp tới bởi 3 đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đều rất khó để vượt qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.