Siêu Cúp quốc gia 2016: Cuộc đấu của hai đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 12:56 ngày 21/01/2016

VTV.vn - Với ý nghĩa bắt đầu mùa giải mới, Siêu Cúp quốc gia chính là trận đấu để người hâm mộ có thể hi vọng vào một mùa giải khởi sắc của bóng đá Việt Nam.

Sáng 20/1, tại trụ sở của báo Tiền Phong đã diễn ra buổi họp báo công bố trận Siêu Cúp quốc gia giữa Becamex Bình DươngHà Nội T&T diễn vào ngày 30/1 tới.

B.Bình Dương đã có một mùa giải ấn tượng với cú đúp danh hiệu và đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với 4 lần đăng quang ở đấu trường V.League. Hà Nội T&T cũng đã có cú nước rút ngoạn mục ở mùa giải vừa qua nhưng kết quả họ chỉ 2 lần về nhì sau chính đối thủ B.Bình Dương ở cả V.League lẫn Cúp Quốc gia.

Vì thế, Siêu Cúp Quốc Gia 2015 sẽ là nơi 2 CLB xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua thể hiện quyết tâm để mở ra những mục tiêu lớn trong năm 2016. Năm nay, Siêu Cúp Quốc Gia đã bước sang tuổi 17 - một cột mốc gắn liền với tên tuổi của báo Tiền Phong. Mỗi năm, BTC giải cũng luôn cố gắng tạo ra những nét mới để tạo nên sức bật khởi động mùa giải mới cho bóng đá Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng thời là Trưởng ban tổ chức Siêu Cúp quốc gia – cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp để có một trận đấu hay nhất, hấp dẫn nhất phục vụ khán giả. Giải thưởng năm nay cũng được tăng lên 50 triệu cho mỗi CLB”.

Trận Siêu Cúp Quốc Gia 2015 sẽ được tổ chức trên SVĐ Thanh Hóa và được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD lúc 16h ngày 30/1.