Thừa nhận trốn thuế, "bạn thân" Messi đối diện án phạt tù 1 năm

H.M (dịch)Cập nhật 23:06 ngày 21/01/2016

Ngoài việc phải nộp khoản tiền hơn 1 triệu Euro, Mascherano còn đối diện án phạt tù 1 năm. Dẫu vậy, có vẻ như ngôi áo này sẽ không phải "ăn cơm tù".

VTV.vn - Báo chí TBN đưa tin, Mascherano đã đồng ý với án phạt tù 1 năm khi thừa nhận hành vi trốn thuế. Tuy nhiên, có vẻ như ngôi sao của Barcelona sẽ không phải "ăn cơm tù".

Trung vệ/tiền vệ 31 tuổi người Argentina - Javier Mascherano bị các nhà chức trách TBN cáo buộc trốn thuế hơn 1,5 triệu Euro từ những khoản lợi nhuận thu về do quảng bá hình ảnh ở Mỹ và BĐN. Và trong một diễn biến mới nhất về vụ việc, Mascherano đã đồng ý nộp 800.000 Euro tiền phạt và chi trả toàn bộ tiền án phí. Ngoài ra, Mascherano cũng phải chi trả nốt khoản tiền thuế còn thiếu cũng như đóng thêm 200.000 euro tiền lãi.

Đồng ý nhận tội cũng có nghĩa Mascherano sẽ phải đối diện mức án phạt tù 1 năm. Dẫu vậy, tại TBN, những án phạt có thời hạn ít hơn 2 năm thường không phải thi hành mà là tù treo.

Trong một chia sẻ mới nhất trên Twitter, Mascherano thừa nhận có thoả thuận nhận tội và cho biết sẽ có những hành động pháp lý đối với những kẻ đã đưa ra những “lời khuyên sai trái” cho việc trốn thuế của anh.

Ngoài Mascherano, người đồng đội của anh tại ĐTQG cũng như Barcelona – Lionel Messi cũng sẽ phải ra hầu tòa cùng cha vào tháng 5 tới để giải trình những cáo buộc liên quan tới vấn đề trốn thuế.