Bất đồng nội bộ - câu chuyện quen thuộc những mùa gần đây của Ferrari

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:34 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Đội đua tới từ Modena luôn được coi là ứng cử viên vô địch ở mỗi mùa giải, nhưng thành tích của họ lại bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nội bộ.

Vụ việc mới nhất xảy ra tại trường đua Interlgagos cuối tuần qua thêm 1 lần nữa minh chứng cho tình trạng mất đoàn kết ở Ferrari. Sebastian Vettel và Charles Leclerc không ai chịu nhường ai và kết quả là cả 2 tay đua đều không thể giành điểm. Đây không phải là lần đầu tiên đội đua Italia vướng vào những rắc rối kiểu như thế này.

Bất đồng nội bộ - câu chuyện quen thuộc những mùa gần đây của Ferrari - Ảnh 1.

Sebastian Vettel là một tay đua xuất sắc với 4 chức vô địch thế giới, nhưng tài năng của anh hiện tại không trội hơn là bao so với người đồng đội Charles Leclerc, người rất khát khao thể hiện sau những chặng đua thi đấu trên mức kỳ vọng. Với nhiều đội đua khác, thật hạnh phúc khi sở hữu bộ đôi như vậy, tuy nhiên tại Ferrari, lãnh đạo đội đua này lại chưa tìm ra phương án dung hòa giữa tài năng của 2 tay đua và lợi ích chung của tập thể. Chính vì vậy, việc cả 2 cạnh tranh trực tiếp trên đường đua, gây nguy hiểm cho nhau cũng như khiến đội đua thất thế trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu không còn là điều mới mẻ với Ferrari trong mùa giải 2019 nữa. Tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện trong tương lai gần. Suy cho cùng, điều đó chỉ mang tới những kết quả không như mong đợi cho Ferrari và những ai hâm mộ họ.