Bill Russell đồng ý gia nhập Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:25 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Cuối cùng, huyền thoại của Boston Celtics đã chấp nhận vinh dự gia nhập nhà lưu danh sau gần nửa thế kỷ trì hoãn.

Bill Russell là 1 huyền thoại đúng nghĩa của NBA khi có 11 chức vô địch trong cả vai trò cầu thủ lẫn HLV. Tuy nhiên, có 1 sự thật là trước ngày 15/11/2019, tên tuổi của ông vẫn chưa từng được lưu vào Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ (Naismith Hall of Fame) - nơi dành cho những cá nhân có đóng góp lớn cho môn thể thao này và là 1 vinh dự cho bất kỳ cầu thủ nào.

Lý do Russell từ chối vinh dự này là bởi ông không muốn mình được nhớ đến trước Chuck Hooper. Chuck Hooper là bạn của Russell và là cầu thủ da màu đầu tiên được chọn tại NBA. Tài năng của Hooper không quá nổi trội, nhưng với Russell, Hooper là cột mốc mà NBA phải tôn trọng hơn mình. Vì vậy, sau khi Hooper được lưu danh, Russell mới đồng ý để tôn vinh mình.

Sau 44 năm kể từ khi có tên trong Nhà lưu danh, Russell mới chấp nhận để tên mình hiện diện ở vị trí trang trọng này. 1 bữa tiệc nhỏ đã được tổ chức vào hôm qua ở nhà cựu trung phong Boston Celtics, với sự tham gioa của gia đình ông cùng các cựu cầu thủ NBA.