Cầu mây Việt Nam trong một năm nhiều thử thách

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:31 ngày 28/12/2017

VTV.vn - Khép lại năm 2017 với 3 chiếc huy chương bạc tại mỗi giải đấu lớn tham dự, cầu mây Việt Nam vẫn đang trên con đường tìm lại.

Năm 2017 cầu mây Việt Nam tham dự 3 giải đấu lớn. SEA Games 29 mang tới thử thách đầu tiên. Do đội hình là những cái tên còn non kinh nghiệm thi đấu quốc tế lại phải tính toán với các nội dung thi đấu mới được đưa vào nên sự nỗ lực của các thành viên nữ đội tuyển cầu mây Việt Nam chỉ mang về 1 tấm huy chương bạc ở nội dung đá đôi và 1 tấm huy chương đồng nội dung đá 4.

Sau đó, đội tuyển tham dự 2 giải đấu quốc tế là Cúp Liên đoàn thế giới và Giải vô địch thế giới. Cả 2 giải đấu khép lại với cùng 1 tấm huy chương bạc mang về cho cầu mây Việt Nam.

Cầu mây Việt Nam trong một năm nhiều thử thách - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Sơn, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam chia sẻ: "Từ sau khi chuyển giao thế hệ thì các thành viên trẻ của đội tuyển cầu mây đã có nhiều tiến bộ tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của các em vẫn là sự thiếu kinh nghiệm do ít được đi thi đấu".

Khép lại năm 2017 với 3 chiếc huy chương bạc tại mỗi giải đấu lớn tham dự, cầu mây Việt Nam vẫn đang trên con đường tìm lại những gì đã đạt được tại Doha cách đây 11 năm. Giai đoạn trước khi đạt đỉnh cao vào năm 2006, cầu mây Việt Nam cũng luôn chỉ dừng lại ở tấm huy chương bạc. 2018 với ASIAD tại Indonesia sẽ thử thách tài năng đặc biệt là khát khao vươn lên của cầu mây Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh giành chức vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã vượt qua tay vợt người Malaysia ở trận chung kết để qua đó lên ngôi vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2022.