Chuyên gia Parinya Kedhan - Người thầy tâm huyết của cầu mây Hà Nội

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:11 ngày 16/10/2017

VTV.vn - Trong thành công của đoàn Hà Nội tại giải cầu mây đồng đội toàn quốc 2017, không thể không nhắc đến vị chuyên gia người Thái Lan Parinya Kedhan.

Gần gũi, hòa đồng, trò chuyện sôi nổi bằng tiếng Việt với các học trò, nếu chỉ nhìn qua, thật khó để biết rằng đây là chuyên gia Parinya Kedhan tới từ Thái Lan.

"Tôi sang đây năm 2007, đến nay đã 10 năm rồi, 9 năm làm cho đội Hà Nội và 1 năm làm ở tuyển trẻ" - Chuyên gia Parinya Kedhan cho biết.

Gắn bó với cầu mây Hà Nội đã lâu, chuyên gia Kedhan là người thầy của nhiều thế hệ VĐV. Gần gũi và hòa đồng nhưng điều khiến các học trò của ông nể phục nhất lại là sự nghiêm khắc trong công tác huấn luyện.

Sự nghiêm khắc và tận tụy trong công việc của chuyên gia Parinya Kedhan đã góp công không nhỏ vào thành công của cầu mây nữ Hà Nội những năm qua. Tại giải cầu mây đồng đội toàn quốc năm nay, cầu mây nữ thủ đô cũng gây ấn tượng khi giành trọn các HCV. Nhưng điều khiến ông hạnh phúc hơn cả chính là các học trò được vào ĐTQG, thi đấu tốt và mang về vinh quang cho Việt Nam, dù sẽ phải vượt qua chính đội bóng quê hương ông.

Khao khát của chuyên gia Kedhan âu cũng là mơ ước chung của những người làm cầu mây. Cầu mây Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn đang trong quá trình trẻ hóa và cần thêm thời gian. Nhưng bằng nỗ lực và sự tận tụy của mình, rất có thể một ngày, chuyên gia Parinya và các học trò sẽ được tận hưởng thành quả.