Chặng 13 Tour de France: Dumoulin về nhất, Froome giữ áo vàng

Tùng QuânCập nhật 09:00 ngày 16/07/2016

VTV.vn - Chặng 13 giải đua xe đạp Tour de France đã chứng kiến màn trình diến xuất sắc của Chris Froome.

Vụ khủng bố tại thành phố Nice đã khiến cho ban tổ chức giải đua xe đạp Tour de France cân nhắc không tổ chức chặng đua thứ 13. Tuy nhiên cuối cùng, chặng đua này vẫn diễn ra đúng như dự định, và tay đua đang nắm giữ áo vàng là Chris Froome đã có một ngày thi đấu xuất sắc để nới rộng cách biệt với các đối thủ bám đuổi.

Chặng 13 của giải đua xe đạp Tour de France là một chặng đua tính giờ cá nhân có chiều dài 37,5 km. Với địa hình gồm khá nhiều đoạn leo dốc, đây là một chặng đua được đánh giá là rất phù hợp với tay đua đang giữ áo vàng là Chris Froome. Thực tế, Froome đã có được một màn trình diễn xuất sắc khi hoàn thành chặng đua với thời gian 51 phút 18 giây. Thành tích này giúp anh nới rộng được khoảng cách đáng kể với các đối thủ cạnh tranh, khi lúc này, Froome đã hơn người xếp thứ 2 là Bauke Mollema tới gần 2 phút.


Chris Froome (áo vàng) và Dumoulin (áo trắng) đặt hoa trên bục trao giải sau khi kết thúc chặng 13. Ảnh: AP

Chris Froome (áo vàng) và Dumoulin (áo trắng) đặt hoa trên bục trao giải sau khi kết thúc chặng 13. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Froome vẫn không phải là người đạt được thành tích tốt nhất ở chặng đua này, mà đó là Tom Dumoulin, khi tay đua của đội Giant-Alpecin cán đích với thời gian 50 phút 15 giây. Sau chặng đua, các tay đua đã không có những màn ăn mừng như thường lệ, mà cùng nhau đứng trên bục nhận giải để dành 1 phút tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số của vụ khủng bố tại thành phố Nice.

“Chúng ta không thể để chủ nghĩa khủng bố khiến chúng ta run sợ. Ban tổ chức đã đúng khi không hủy bỏ chặng đua ngày hôm nay, và tôi xin giành tặng chiến thắng này cho các nạn nhân tại thành phố Nice”, Tom Dumoulin chia sẻ.


Cua-rơ người Hà Lan, Dumoulin đã về nhất ở chặng 13 Tour de France. Ảnh: AP

Cua-rơ người Hà Lan, Dumoulin đã về nhất ở chặng 13 Tour de France. Ảnh: AP

Froome đã hoàn thành 37,5 km của chặng đua với thời gian 51 phút 18 giây, để qua đó giữ vững chiếc áo vàng và nới rộng khoảng cách với các đối thủ bám đuổi. Thành tích tốt nhất ở chặng đua này thuộc về cua-rơ Tom Dumoulin người Hà Lan với thời gian 50 phút 15 giây.