Chris Froome giành chức vô địch Tour de France 2015

Thùy AnCập nhật 11:23 ngày 27/07/2015

Ảnh: Daily Mail

VTV.vn - Sau gần 3 tuần tranh tài, chức vô địch Tour de France 2015 đã thuộc về cua-rơ người Vương quốc Anh, Chris Froome.

Chris Froome (đội đua Team Sky) đã giành chức vô địch Tour de France 2015 với thành tích 84 giờ 46 phút 14 giây khi vượt qua quãng đường đua 3.360,3 km. Xếp thứ 2 tại Tour de France 2015 là cua-rơ của đội đua Movistar, Nairo Quintana (kém Chris Froome 1 phút 12 giây).

Chris Froome lần thứ 2 giành chức vô địch Tour de France

Chris Froome lần thứ 2 giành chức vô địch Tour de France (Ảnh: BBC)

Cùng với chức vô địch, Chris Froome cũng là tay đua có thành tích leo núi tốt nhất (áo Chấm đỏ) tại Tour de France 2015.

Tại Tour de France 2015, Chris Froome đã khoác lên mình chiếc áo Vàng danh giá (chiếc áo cho tay đua có tổng số thời gian ngắn nhất) ngay từ chặng đua thứ tư. Tuy nhiên, Chris Froome đã để cua-rơ người Đức Tony Martin (đội đua Etixx-Quick Step) vượt lên chiếm lấy chiếc áo Vàng.

Chris Froome và các đồng đội tại đội đua Team Sky

Chris Froome và các đồng đội tại đội đua Team Sky (Ảnh: Daily Mail)

Song cơ hội đã đến với Chris Froome khi Tony Martin phải bỏ cuộc từ chặng đua thứ 6 sau một chấn thương gãy xương đòn nghiêm trọng. Và Chris Froome đã vươn lên giành lại chiếc áo vàng từ chặng đua thứ 7 cho đến khi Tour de France 2015 đã kết thúc.

Chris Froome ăn mừng chiến thắng trước khi về đích tại chặng đua cuối cùng của Tour de France 2015

Chris Froome ăn mừng chiến thắng trước khi về đích tại chặng đua cuối cùng của Tour de France 2015 (Ảnh: Daily Mail)

Thêm một điểm đáng chú ý, Tour de France 2015 đã là chức vô địch thứ 2 trong sự nghiệp của Chris Froome tại giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới (lần đầu vào năm 2013). Ngoài ra, Chris Froome cũng đã trở thành cua-rơ người Vương quốc Anh đầu tiên 2 lần đăng quang tại giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp.

Nairo Quintana (đội Movistar) là tay đua trẻ có thành tích tốt nhất

Nairo Quintana (đội Movistar) là tay đua trẻ có thành tích tốt nhất (Ảnh: Daily Mail)

Ngoài chiếc áo Vàng danh giá cho Chris Froome, Tour de France 2015 còn vinh danh nhiều tay đua khác: Áo Xanh (cua-rơ có thành tích nước rút tốt nhất) cho Peter Sagan (đội đua Tinkoff-Saxo), áo Trắng (tay đua trẻ dưới 25 tuổi) có thành tích tốt nhất thuộc về Nairo Quintana (đội đua Movistar).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1