Chặng 15 Tour de France: Tadej Pogacar giành chiến thắng ngoạn mục

PVCập nhật 05:50 ngày 14/09/2020

VTV.vn - Tadej Pogacar chỉ có thể giành chiến thắng trước đang giữ chiếc áo vàng chung cuộc là Primoz Roglic ở những mét cuối cùng.

Trước khi diễn ra chặng 15 Tour de France, tay đua Egal Bernal vẫn là người nằm trong nhóm có thể cạnh tranh vị trí dẫn đầu. Thế nhưng sau khi chặng đua kết thúc, sự thay đổi ngoạn mục đã diễn ra. Từ cuộc đua giữa 3 người xuất sắc thì giờ chỉ còn 2 mà thôi.

Chặng 15 Tour de France: Tadej Pogacar giành chiến thắng ngoạn mục - Ảnh 1.

Chặng 15 chứng sự sa sút của nhà đương kim vô địch là Egal Bernal

Chặng đua 15 Tour de France kéo dài từ Lyon  tới Grand Colombier có quãng đường dài 174,5 km. Chặng đua này chứng kiến sự sa sút của nhà đương kim vô địch là Egal Bernal. Tay đua người Colombia đã có một ngày thi đấu tồi tệ khi tụt xuống vị trí thứ 13 chung cuộc và kém người dẫn đầu tới 8 phút 25 giây.

Chặng 15 Tour de France: Tadej Pogacar giành chiến thắng ngoạn mục - Ảnh 2.

Tadej Pogacar và Primoz Roglic bám đuổi trên đường đua

Chặng 15 Tour de France: Tadej Pogacar giành chiến thắng ngoạn mục - Ảnh 3.

Cuộc đua giờ trở thành sự đối đầu giữa 2 tay đua - đó là Tadej Pogacar và Primoz Roglic. Hai tay đua cùng có quốc tịch người Slovenia đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Cả hai đã so kè nhau quyết liệt ở km cuối cùng của vạch đích. Tadej Pogacar chỉ vượt lên trên tay đua đang giữ chiếc áo vàng chung cuộc là Primoz Roglic ở những mét cuối cùng và anh về đích với thời gian là 4 giờ 34 phút 13 giây.

Chặng 15 Tour de France: Tadej Pogacar giành chiến thắng ngoạn mục - Ảnh 4.

Niềm vui khi cán đích của Pogacar

Vị trí thứ nhất ở chặng đua này giúp Pogacar thu hẹp thời gian xuống còn 40 giây nhiều hơn so với Roglic. Tour de France 2020 còn 6 chặng đua nữa là kết thúc.


Giannis Antetokounmpo tiếp tục phá kỷ lục

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với nhiều người, 1 kỷ vật liên quan tới ngôi sao đều có giá trị rất lớn, và chính thú vui sưu tập đó đã khiến họ phải trả giá cao để sở hữu món đồ mình muốn.