Cô gái vàng Phan Thị Hà Thanh giành suất tham dự Olympic

Anh Quân (Ban Thể thao VTV)Cập nhật 11:25 ngày 18/04/2016

Hà Thanh tại giải tiền Olympic Rio 2016

VTV.vn - Tin vui lại đến với thể thao Việt Nam khi VĐV Phan Thị Hà Thanh của môn thể dục dụng cụ đã thi đấu xuất sắc tại giải tiền Olympic Rio 2016.

Rạng sáng nay (18/4 theo giờ Việt Nam), cô gái vàng của thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh đã thi đấu 4 nội dung giải tiền Olympic Rio 2016 với mục tiêu giành suất tới Brazil mùa hè này. Cô là 1 trong 40 VĐV được Liên đoàn thể dục dụng cụ thế giới đưa vào danh sách ở vòng loại cuối cùng. Theo đó, Hà Thanh sẽ biểu diễn 4 nội dung thi gồm: nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng và bài thi tự do. Cô chỉ cần giành vị trí từ 1 đến 36 là sẽ hoàn thành mục tiêu này.

Cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi chỉ có nội dung xà lệch đạt 11.6 điểm, còn lại 3 nội dung còn lại đều đạt 13 và 14 điểm. Với tổng điểm của 4 bài thi là 53.7, Hà Thanh xếp ở vị trí 25, vị trí đủ để cô có mặt tại Olympic Rio 2016.

Như vậy, Hà Thanh đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một suất tranh tài ở đấu trường Olympic. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, VĐV sinh năm 1991 này được quyền tham dự Olympic, trước đó là Olympic London 2012.

14 tấm vé dự Olympic của đoàn thể thao Việt Nam:

Nguyễn Như Hoa, Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung (đấu kiếm); Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng); Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn hoặc Hoàng Tấn Tài (cử tạ); Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (thế dục dụng cụ).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!