Cơ hội để Max Verstappen F1 mùa giải 2022 tại Singapore

BKCập nhật 23:28 ngày 29/09/2022

VTV.vn - Chặng đua tại Singapore sẽ là cơ hội đầu tiên để Max Verstappen có lần thứ 2 giành chức vô địch thế giới.

Max Verstappen hoàn toàn có thể trở thành nhà vô địch của năm 2022 trong những điều kiện sau. Trường hợp thứ nhất, nếu như tay đua người Hà Lan là người cán đích đầu tiên, và giành thêm được 1 điểm từ việc có được vòng đua nhanh nhất. Anh sẽ phải mong chờ những đối thủ của mình là Charles Leclerc không về đích cao hơn vị trí thứ 8, còn Sergio Perez chỉ có được vị trí thứ 4 hoặc thấp hơn.

Còn trường hợp thứ 2, nếu Verstappen giành chiến thắng nhưng không thể có được vòng đua nhanh nhất. Anh vẫn sẽ đăng quang nếu như Leclerc về đích từ vị trí thứ 9 trở xuống, còn Perez về thứ 4 trở xuống, đông thời không giành được vòng đua nhanh nhất.

Cơ hội để Max Verstappen F1 mùa giải 2022 tại Singapore - Ảnh 1.

Max Verstappen đang tạo ra khoảng cách rất xa với các tay đua xếp sau

Nhưng nếu không thể về đích ở vị trí đầu tiên tại Singapore vào cuối tuần này, thì Verstappen sẽ phải chờ thêm ít nhất 1 tuần, khi F1 di chuyển đến Nhật Bản để tiếp tục tìm kiếm cơ hội vô địch thế giới sớm.

Trong lịch sử của GP Singapore, cả Max Verstappen và Charles Leclerc đều chưa bao giờ giành chiến thắng tại Marina Bay. Ở lần gần nhất thi đấu tại Singapore vào năm 2019, cả Max Verstappen thậm chí còn về đích sau Charles Leclerc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!