Phil Mickelson rút lui khỏi vụ kiện PGA Tour

BKCập nhật 13:18 ngày 29/09/2022

VTV.vn - Phil Mickelson rút tên khỏi đơn kiện PGA Tour lạm quyền và phạm luật chống độc quyền gửi lên Toà án Bắc California.

Đầu tháng 8, Mickelson đại diện nguyên đơn, cùng 10 đồng nghiệp tố cáo PGA Tour cạnh tranh không lành mạnh, sau khi cả nhóm bị cấm cửa trở lại vô thời hạn vì chuyển sang Invitational Series do LIV Golf vận hành.

Nhưng hơn một tuần sau khi nộp hồ sơ dày 105 trang, Carlos Ortiz và Pat Perez rút lui. Vài ngày sau đó, đến lượt Abraham Ancer và Jason Kokrak bỏ cuộc. Talor Gooch, Hudson Swafford và Ian Poulter cũng rút tên. Vì thế, bên khởi kiện PGA Tour chỉ còn Matt Jones, Bryson DeChambeau, Peter Uihlein cùng LIV Golf Investments do huyền thoại Greg Norman sáng lập kiêm CEO.

Phil Mickelson rút lui khỏi vụ kiện PGA Tour - Ảnh 1.

Phil Mickelson rút lui khỏi vụ kiện PGA Tour

Mickelson thông báo dừng cuộc chiến pháp lý với cơ quan chủ quản cũ và muốn tập trung đóng góp cho golf và rất vui với vai trò hiện tại ở LIV Golf cũng như tự hào về thời gian ở PGA Tour. Với sự hiện diện của LIV Golf trong đơn kiện, quyền lợi của golfer sẽ được bảo vệ. Vì vậy, anh nghĩ mình không cần thiết góp mặt vào hồ sơ. Toà án khu vực Bắc California đã thông báo phiên xử mở màn sẽ diễn ra vào ngày 8/1/2024.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!