Cử tạ người khuyết tật Việt Nam tự tin chinh phục HCV Paralympic

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:36 ngày 05/09/2016

VTV.vn - Ngay sau khi đặt chân đến Brazil và ổn định về chỗ ở, các VĐV Cử tạ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang hừng hực khí thế để làm nên những điều kỳ diệu.

Ngay sau khi đặt chân đến Brazil và ổn định về chỗ ở, các VĐV Cử tạ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang hừng hực khí thế để làm nên những điều kỳ diệu tại kỳ Paralympic 2016.

Tham dự Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật tại Rio de Janeiro, Brazil, đội tuyển Cử tạ Việt Nam gồm 4 VĐV: Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan. Đây đều là những gương mặt giàu thành tích tại các kỳ Paragames, một số giải châu Á và thế giới. Trong đó, đáng chú ý nhất là lực sĩ Lê Văn Công, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng tạ 182kg. Có lẽ, chưa bao giờ thể thao người khuyết tật Việt Nam lại khát khao và gần cơ hội giành được tấm huy chương đầu tiên tại kỳ Paralympic lần này.

Cùng với Lê Văn Công, lực sĩ Nguyễn Bình An cũng được đánh giá khá cao với thành tích HCV World Cup 2016, HCV Asian ParaGames II năm 2014 đồng thời phá kỷ lục châu Á ở hạng cân dưới 54kg. Thành tích thi đấu tốt nhất của Bình An là nâng thành công mức tạ 183 kg. Bên cạnh đó, còn phải kể đến 2 gương mặt nữ giàu nghị lực, Á quân thế giới 2016 là Đặng Thị Linh Phượng, hạng cân dưới 50kg và Châu Hoàng Tuyết Loan, hạng dưới 55kg. Trong đó, Tuyết Loan là VĐV giành suất cuối cùng thay cho 1 VĐV của Nga không được tham dự. Chỉ 2 ngày trước khi đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Rio 2016, nữ lực sĩ 41 tuổi này mới nhận được quyết định chính thức từ phía ngành thể thao. Điều khiến BHL quan tâm nhất lúc này là các VĐV sẽ đạt điểm rơi phong độ vào đúng thời điểm thi đấu và phòng tránh chấn thương cho các VĐV.

Với một lực lượng VĐV giàu thành tích trong thời gian qua. Cử tạ người khuyết tật Việt Nam không hề dấu diếm sự quyết tâm, bởi thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất kỹ để sẵn sàng bước vào chinh phục những tấm huy chương đầu tiên tại kỳ Paralympic lần này.