Thăm làng VĐV Paralympic Rio 2016

Quốc Hùng (Ban Thể thao)Cập nhật 22:46 ngày 03/09/2016

VTV.vn - Ở mỗi kỳ Thế vận hội, ngoài SVĐ chính là nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc, Làng VĐV cũng là một trong những địa điểm nhận được sự chú ý rất lớn của người hâm mộ và báo giới

Tọa lạc ở phía Tây TP. Rio de Janeiro, làng VĐV Paralympic Rio 2016 bao gồm 31 tòa nhà cao 17 tầng với hơn 3.600 căn hộ. Đây là ngôi nhà chung của 6.000 VĐV và quan chức trong suốt thời gian diễn ra TVH.

Tại Làng VĐV, đoàn TTVN được BTC sắp xếp ở tòa nhà số 7, một địa điểm khá thuận lợi để đến nhà ăn và khu tập thể lực. Mặc dù đã nắm được thông tin về sự tiện nghi của làng VĐV Paralympic nhưng nhìn chung các VĐV Việt Nam cũng không khỏi choáng ngợp khi nhập Đại bản doanh làng VĐV.

Lễ thượng cờ Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016 Lễ thượng cờ Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016

VTV.vn - Vào lúc 9h sáng ngày 2/9 (19h Việt Nam), Lễ thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 đã được tổ chức trang nghiêm tại Rio de Janeiro.

Làng VĐV Paralympic Rio là một tổ hợp bao gồm nhiều khu vực giải trí nhưng một trong những thứ mà hàng nghìn VĐV quan tâm nhất đó chính là mạng WIFI Internet. Bởi ngoài những cuộc thi đấu căng thẳng, các VĐV sẽ dành thời gian của mình bên chiếc máy điện thoại để giao lưu, trao đổi những câu chuyện với bạn bè và người thân.

Hầu hết VĐV các đoàn đều cảm thấy hài lòng về mọi điều kiện sinh hoạt tại các tòa nhà thuộc Làng VĐV Paralympic Rio 2016.