Cử tạ Việt Nam quyết tâm giành 3 suất tham dự Olympic Rio 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:36 ngày 17/11/2015

VTV.vn - Nếu giành được vị trí từ 19 đến 24 tại giải vô địch thế giới 2015, cử tạ Việt Nam sẽ chính thức có được 3 suất tham dự Olympic vào năm sau.

Ngày 20/11 tới, đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải vô địch thế giới 2015. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm với cử tạ Việt Nam bởi thành tích tại giải đấu này sẽ quyết định số suất tham dự Olympic 2016 của cử tạ Việt Nam. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc giải vô địch châu Á, đầu tháng 10, 5 lực sĩ Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Hồng Ngọc và Hoàng Tấn Tài đã lên đường sang Hungary tập huấn.

Tuy nhiên, nạn chấn thương đã tạo ra những xáo trộn trong đội tuyển. Trần Lê Quốc Toàn đã được đôn lên thay thế Nguyễn Ngọc Trung ở hạng 62kg. Còn ở hạng cân thế mạnh 56kg, Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Trần Anh Tuấn sẽ là 2 đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài. Hiện chấn thương lưng của Thạch Kim Tuấn chưa hoàn toàn bình phục 100% nhưng theo đại diện của Liên đoàn cử tạ, thể hình Việt Nam, khả năng cử tạ Việt Nam bảo toàn được vị trí từ 19 đến 24 là nằm trong tầm tay.

Ông Đỗ Đình Kháng, Phó Chủ tịch Liên đoàn cử tạ, thể hình Việt Nam cho biết: “Toàn đội cũng đang tràn đầy hi vọng hoàn thành nhiệm vụ của mình vì năm 2014, chúng tôi cũng không tham dự đủ đội hình nhưng 2 VĐV xuất sắc nhất là Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn đã giành được vị trí 20. Năm nay chúng ta cử đội tương đối đầy đủ mà dường như VĐV nào cũng có khả năng giành điểm, nên chúng tôi đặt mục tiêu giữ vị trí thứ 20”.

Hiện đội tuyển cử tạ đã có mặt tại Mỹ để làm quen với khí hậu cũng như múi giờ tại đây. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hy vọng cử tạ Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu giành 3 xuất tới Olympic Rio vào mùa hè năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.