Giải cử tạ vô địch Quốc gia: Thạch Kim Tuấn rút lui vào phút cuối

Văn Hiến – Ngọc Thạo (Ban Thể thao VTV)Cập nhật 09:30 ngày 13/08/2015

VTV.vn - Thạch Kim Tuấn đã quyết rút lui vào phút cuối, không tham gia giải cử tạ vô địch Quốc gia Việt Nam – giải chính thức được khởi tranh vào hôm qua tại TP.HCM.

Lý do được cho biết một phần do chấn thương, phần khác do Thạch Kim Tuấn muốn chuẩn bị thể lực tốt nhất cho những giải đấu quốc tế diễn ra từ giờ cho đến cuối năm. Đến đầu 2016 liên đoàn cử tạ thế giới mới quyết định danh sách những vận động viên tham dự Olympic Rio 2016, tuy nhiên, vào thời điểm này, chúng ta có thể kỳ vọng Thạch Kim Tuấn có thể mang về tấm huy chương danh giá cho thể thao Việt Nam trên đấu trường đẳng cấp thế giới.

Từ giờ tới Olympic 2016 còn khoảng 1 năm và đây chính là khoảng thời gian Thạch Kim Tuấn cần duy trì được sự ổn định cả về chuyên môn lẫn tâm lý. Theo HLV Huỳnh Hữu Chí của đội tuyển cử tạ Việt Nam: “Cuối năm 2015 đến tháng 8/2016, nếu Thạch Kim Tuấn thể hiện được như trên sàn tập, giống như trong tập luyện thì đây là cơ hội”.

Dù thi đấu không thành công ở giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến lực sỹ 21 tuổi này. Nếu đạt đúng điểm rơi phong độ, Kim Tuấn hoàn toàn có thể làm nên điều bất ngờ ở Rio. Theo ông Đỗ Đình Kháng, trưởng bộ môn cử tạ TCTDTT, 99% Kim Tuấn sẽ góp mặt tại Rio. Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới Olympic 2016, Kim Tuấn và các đồng đội sẽ phải tập trung cho giải vô địch thế giới sẽ  diễn ra vào tháng 11 tại Mỹ, để hoàn thành mục tiêu giành 3 suất tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Thạch Kim Tuấn cũng có niềm lạc quan, anh tin rằng nếu như anh thể hiện và đem được tinh thần thi đấu của mình đến với giải đấu thì việc giành huy chương không phải quá khó khăn.

 

 

Năm 2014 là một năm đại thành công của Thạch Kim Tuấn khi lực sỹ quê Bình Thuận này đã phá đến 11 kỷ lục từ giải quốc gia cho đến thế giới. Đầu tiên có thể kể tới là giải VĐ cử tạ trẻ thế giới diễn ra ở Nga, Kim Tuấn đã giành tới 3 HCV và phá 6 kỷ lục tại giải đấu này. Tiếp đến là tấm HCB vô cùng quý giá ở Asiad 2014 tại Incheon Hàn Quốc và cuối cùng là thành tích 1 HCV, 2 HCB tại giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra ở Kazakhstan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Croatia vs Brazil: Sẵn sàng cho trận thư hùng tại tứ kết World Cup 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận tứ kết FIFA World Cup 2022 giữa Croatia và Brazil sẽ diễn ra vào 22h00 ngày mai 9/12 và được trực tiếp trên 2 kênh VTV2, VTV Cần Thơ cũng như ứng dụng VTVGo.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1