Bỏ giải cử tạ châu Á, Thạch Kim Tuấn sẽ giật vàng ở giải vô địch thế giới?

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:07 ngày 21/08/2015

VTV.vn - Theo HLV Huỳnh Hữu Chí, lý do khiến vận động viên Thạch Kim Tuấn vắng mặt tại giải cử tạ châu Á là để đảm bảo phong độ cho giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 9.

Tại giải cử tạ vô địch châu Á 2015 được tổ chức tại tại Phuket, Thái Lan từ ngày 3 - 12/9, đội tuyển nam Việt Nam tham dự với 3 vận động viên Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Trung. Thạch Kim Tuấn - niềm hi vọng giành vàng của cử tạ Việt Nam tại các giải quốc tế sẽ không cùng các đồng đội tranh tài tại giải lần này. Bên cạnh đó, anh cũng không góp mặt tại giải vô địch quốc gia tổ chức tại TP.HCM.

Lý giải nguyên nhân không tham gia các giải này, Thạch Kim Tuấn cho biết anh hiện đang gặp chấn thương nhẹ ở lưng. Do vậy, Thạch Kim Tuấn không thể mạo hiểm tham dự giải châu Á sắp tới. Ở thời điểm này, nhiệm vụ quan trọng nhất của Thạch Kim Tuấn và đội tuyển cử tạ Việt Nam là giải vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11.

"Trong cương vị HLV đội tuyển quốc gia, tôi vẫn nhắc 6 vận động viên ở đội tuyển hướng đến giải đấu quan trọng nhất là giải vô địch thế giới diễn ra tháng 11 này." - HLV Huỳnh Hữu Chí khẳng định.

Trong thể thao nói chung và cử tạ nói riêng, việc tính toán để điểm rơi phong độ đúng thời điểm là yếu tố quan trọng. Những tính toán của ban huấn luyện hy vọng sẽ giúp Thạch Kim Tuấn có được phong độ cao nhất tại giải vô địch thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Croatia vs Brazil: Sẵn sàng cho trận thư hùng tại tứ kết World Cup 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận tứ kết FIFA World Cup 2022 giữa Croatia và Brazil sẽ diễn ra vào 22h00 ngày mai 9/12 và được trực tiếp trên 2 kênh VTV2, VTV Cần Thơ cũng như ứng dụng VTVGo.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1