Đà Nẵng điểm đến lý tưởng của những giải Marathon

Trần NamCập nhật 07:38 ngày 17/08/2016

VTV.vn - Chỉ trong vòng 2 tháng thành phố Đà Nẵng liên tiếp là điểm đến của 3 giải đấu quốc tế lớn trong đó có 2 giải Marathon.

Từng dòng người chậm rãi thực hiện những bước chạy, không hề giống như ở các cuộc thi Marathon mà chúng ta thường thấy. VĐV chạy để thưởng ngoạn và thả mình vào một không gian tuyệt đẹp thì đúng hơn. Khi mặt trời thức dậy cũng là thời điểm mà các VĐV thực sự ngỡ ngàng trước một bức tranh vô cùng sinh động về thành phố Đà Nẵng hiện ra trước mắt. Điểm nhấn chính là con sông Hàn như biến hình trở thành một chiếc gương khổng lồ dưới ánh nắng vàng của ngày mới. Đó là những gì mà các VĐV được thấy, được trải nghiệm trên cung đường đua Marathon mỗi khi đến tham dự giải tại Đà Nẵng.

Không thể phủ nhận những ưu đãi mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Nẵng. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng khiến các VĐV luôn nhớ và cảm thấy ấm lòng mỗi khi đến với Đà Nẵng lại nằm ở chính sự thân thiện và gần gũi của con người nơi đây.

Thể thao mang lại sức khỏe cho con người, nhưng sẽ là hoàn hảo hơn nếu mỗi giải đấu được tổ chức trong một môi trường thân thiện, nơi mà ở đó mỗi VĐV có thể tìm thấy sự đồng cảm và chia sẻ, như chính giải đấu mà chúng ta vừa nói đến.