Đào tạo trẻ của bơi Việt Nam: Sau Ánh Viên, ai sẽ là lớp kế cận?

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:34 ngày 25/09/2015

VTV.vn - Việc phó mặc cho các địa phương, mà thiếu đi định hướng và sự đầu tư lâu dài từ phía Liên đoàn, khiến cho nhiều người tự hỏi: Sau Ánh Viên, ai sẽ lớp kế cận?

Tại giải bơi VĐQG bể 25m năm 2014, cô gái 13 tuổi Trần Thị Hồng Cẩm đã phá kỉ lục Đông Nam Á trên đường bơi 800m tự do với thành tích ấn tượng 9 phút 1 giây 55. Không chỉ có vậy, tại giải tại giải vô địch Đông Nam Á các nhóm tuổi ở Singapore sau đó, Hồng Cẩm còn xuất sắc giành tới 3 tấm HCV ở các nội dung 200, 400 và 800m tự do.

Tuy nhiên, gần một năm qua đi, Hồng Cẩm vẫn không nhận được một sự đầu tư nào. Hàng ngày, Hồng Cẩm cùng HLV của mình vẫn vừa tập, vừa chờ đợi nhưng tất cả vẫn vô vọng. Thậm chí, ở một giải đấu rất phù hợp với Hồng Cẩm là giải bơi vô địch châu Á các nhóm tuổi diễn ra tại Thái Lan đầu tháng 10 tới, em cũng không được gọi lên tuyển, dù thành tích của Cẩm có thể cạnh tranh tấm huy chương Bạc. Dù rất buồn, nhưng cả hai cô trò vẫn luôn lạc quan.

Cùng với Hồng Cẩm, Phương Trâm, Ngọc Quỳnh cũng là những tài năng mới nổi của bơi Việt Nam khi mới 13, 14 tuổi. Tuy nhiên, việc phó mặc cho các địa phương, mà thiếu đi định hướng và sự đầu tư lâu dài từ phía Liên đoàn, khiến cho những người làm chuyên môn tự hỏi: Sau Ánh Viên, ai sẽ là lớp kế cận?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.