Điền kinh cự ly trung bình: Mỏ vàng của thể thao Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:03 ngày 23/01/2015

Các thành viên của ĐT điền kinh cự ly trung bình đang gấp rút tập luyện để có thể đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 28.

Tại SEA Games 27, các VĐV cự ly trung bình đã mang về gần một nửa số HCV mà điền kinh Việt Nam đã giành được. Nếu tính theo đầu người, gần như cứ 1 VĐV ở cự ly này tham dự SEA Games sẽ mang về cho thể thao Việt Nam 1 tấm HCV. Đây có thể coi là một trong những nhóm VĐV có hiệu suất cao nhất trong cuộc đua huy chương và vị trí trên bảng tổng sắp của đoàn thể thao Việt Nam.

Hiện tại, ĐT điền kinh cự ly trung bình đang tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 3 ở Đà Nẵng. Theo kế hoạch tập luyện, đây là giai đoạn rất quan trọng khi Ban huấn luyện tập trung vào việc phát triển sức mạnh toàn diện, nâng cao tốc độ sức bền ưa khí và thể lực chung.

ĐT lúc này có 6 VĐV, trong đó có 2 VĐV trẻ mới được bổ sung là Lê Thanh Hùng và Trần Thị Thắm. Đây là những gương mặt triển vọng, nhưng mục đích chính của Ban huấn luyện là nhằm tìm kiếm những đồng đội có thể hỗ trợ Dương Văn Thái và Đỗ Thị Thao bảo vệ tấm HCV ở các cự ly 800m và 1.500m tại SEA Games 28.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.