Đội McLaren không hài lòng vì số chặng đua ở mùa 2021

Đình CườngCập nhật 04:58 ngày 19/05/2021

VTV.vn - Có 1 thực tế là càng nhiều chặng đua càng mang lại sự phấn khích cho khán giả, nhưng với các đội đua thì không hoàn toàn như vậy

Trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tạp chí Motorsport Magazine chuyên về thể thao tốc độ, giám đốc điều hành đội McLaren - ông Zak Brown cho biết: "Tôi biết khi nói vấn đề này ra sẽ có những ý kiến phản đối. Tuy vậy, tôi vẫn không thể tỏ ra không hài lòng về lịch thi đấu hiện tại. Việc có quá nhiều chặng như hiện nay khiến các đội đua không thể tập trung tối đa vào việc phát triển xe và nâng cấp các gói kỹ thuật, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của giải."

Những năm qua, các quan chức F1 luôn nỗ lực tìm kiếm thêm những địa điểm mới để bổ sung vào lịch thi đấu, 1 phần để tăng cơ hội trải nghiệm cho khán giả, mặt khác giúp giải đua có thêm nguồn tài chính. Dù vậy, nhiều đội đua và các tay đua tỏ ra mệt mỏi với lịch thi đấu dày đặc như vậy khi họ không có thời gian để nghỉ ngơi và gần gia đình.

Đội McLaren không hài lòng vì số chặng đua ở mùa 2021 - Ảnh 1.

Zak Brown cho rằng việc có quá nhiều chặng đua không phải là 1 ý hay

Hiện tại, F1 vẫn không ngừng tìm kiếm các chặng đua mới đủ điều kiện để thêm vào danh sách. Nhiều thành phố cũng đã nộp đơn đăng cai, nhưng không phải thành phố nào cũng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe mà FIA đưa ra. Ở mùa giải này, F1 lần đầu tiên đưa vào thi đấu GP Ả-rập Xê-út, còn mùa sau, chặng đua đường phố ở Miami sẽ lần đầu tiên được đưa vào lịch thi đấu.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.