Thể thức play-in trở lại với NBA Playoffs 2021

Đình CườngCập nhật 05:33 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Năm thứ 2 liên tiếp, NBA đưa trở lại thể thức Play-in và tạo cơ hội cho các đội bóng bị đánh giá thấp có thể mơ về 1 bất ngờ.

Năm ngoái, NBA đã giới thiệu hình thức Play-in, hiểu đơn giản là tạo thêm suất vé vớt cho các đội tham dự playoff, nhất là khi nhiều đội xáo trộn lực lượng trong thời điểm COVID-19 khiến giải đấu tạm hoãn. Năm nay, thể thức Play-in tiếp tục được đưa trở lại, với 1 hệ thống luật được hoàn thiện hơn.

Sau khi kết thúc mùa giải chính thức, 6 đội có thành tích tốt nhất mỗi miền sẽ chắc 6 suất vòng 1 playoff. Các đội từ thứ 7 đến thứ 10 của mỗi miền sẽ tham dự loạt đấu play-in, mỗi cặp đấu chỉ diễn ra 1 trận duy nhất. Đội xếp thứ 7 gặp đội xếp thứ 8. Đội thắng sẽ được xếp làm hạt giống thứ 7 của miền đó và gặp hạt giống số 2 tại vòng 1 playoff.

Thể thức play-in trở lại với NBA Playoffs 2021 - Ảnh 1.

Stephen Curry và Lebron James sẽ đọ sức tại trận play-in đáng chú ý nhất trước thềm NBA Playoffs 2021

Đội thua ở trận này sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu giữa 2 đội xếp thứ 9 và thứ 10. Đội thắng ở cặp đấu này sẽ là hạt giống số 8 và gặp hạt giống số 1 tại vòng 1 playoff. Như vậy, chúng ta sẽ có các cặp play-in như sau:

Miền Đông: Boston Celtics (hạng 7 miền) - Washington Wizards (hạng 8 miền)

Indiana Pacers (hạng 9 miền) - Charlotte Hornets (hạng 10 miền)

Miền Tây: Los Angeles Lakers (hạng 7 miền) - Golden State Warriors (hạng 8 miền)

Memphis Grizzlies (hạng 9 miền) - San Antonio Spurs (hạng 10 miền)

Trong đó, cặp đấu giữa Los Angeles Lakers gặp Golden State Warriors nhận được rất nhiều sự chú ý. Đây là 2 đội bóng đã vô địch miền Tây trong 5 mùa giải gần nhất nhưng năm nay đều thi đấu sa sút. Nếu Lakers thất bại, họ vẫn có cơ hội dự playoff nếu thắng đội thắng ở cặp đấu giữa Grizzlies và Spurs. Các trận play-in sẽ diễn ra trong tuần này và NBA Playoffs sẽ bắt đầu từ thứ Hai tuần sau theo giờ Việt Nam.

Thể thức play-in trở lại với NBA Playoffs 2021 - Ảnh 3.

Sơ đồ NBA Play-in 2021* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!