Fedex Cup Playoffs cấm 3 tay golf tham dự

BTVCập nhật 09:06 ngày 11/08/2022

VTV.vn - 1 thông tin không vui đã xuất hiện trước thềm Fedex Cup khi có 3 golfer đã bị ban tổ chức loại khỏi chuỗi sự kiện này.

Trong vụ kiện mới đây giữa các tay golf tham dự hệ thống giải LIV Golf Series và PGA Tour, tòa án bang California của Mỹ đã xử PGA Tour thắng kiện, điều này đồng nghĩa với việc 3 tay golf Talor Gooch, Matt Jones và Hudson Swafford cùng với các tay golf khác tham dự hệ thống LIV Golf Series sẽ không được tham dự các giải đấu sắp tới do PGA Tour tổ chức trong tương lai, mà gần nhất sẽ là chuỗi sự kiện Fedex Cup playoffs. 

Trong số các tay golf sẽ không được tham dự hệ thống giải PGA Tour 2022-2023 có những cái tên khá nổi tiếng như Phil Mickelson, Dustin Johnson hay Patrick Reed. Và các tay golf này cũng đang cân nhắc thi đấu ở những hệ thống giải khác song song với LIV golf.

"Tôi nghĩ rằng lúc này có 1 hệ thống giải golf nữa đang ngày càng lớn mạnh, đó là hệ thống Asian Tour. Rất nhiều tài năng trẻ đang thi đấu ở đó, và đó sẽ là hệ thống giải mà tôi muốn thi đấu trong tương lai khi không được dự PGA Tour nữa. Mặc dù thi đấu tại Asian Tour sẽ có ít điểm trên bảng xếp hạng golf thế giới, nhưng ngoài thi đấu, tôi cũng muốn đi du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới và  góp phần vào việc phát triển golf ở những nơi tôi đến, chứ không chỉ quanh năm thi đấu tại Mỹ!" - Golfer Patrick Reed chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!