Cuộc chiến không nhượng bộ giữa PGA Tour và LIV Golf

PVCập nhật 16:21 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Một thẩm phán liên bang ở California đã ra phán quyết những golfer đã tham gia Giải golf LIV do Saudi Arabia hậu thuẫn sẽ không thể thi đấu ở hệ thống giải Fedex Cup.


Cuộc đấu tranh vì tương lai của golf chuyên nghiệp giữa PGA tour và LIV golf xảy ra trên truyền thông, trên sân golf và thậm chí cả toà án nữa. Người hâm mộ đang tự hỏi, liệu có bao giờ - 2 bên sẽ thống nhất với nhau để cùng tồn tại hay không?!

Cuộc chiến không nhượng bộ giữa PGA Tour và LIV Golf - Ảnh 1.

Ý tưởng về một đối thủ cạnh tranh non trẻ của PGA Tour đã ẩn trong bóng tối trong nhiều năm, được thảo luận như một giả thuyết nhưng tính thực tế và khả năng tồn tại của nó thường xuyên bị bác bỏ. Chỉ có LIV Golf đã chứng minh được giả thuyết này cuối cùng cũng trở thành sự thật và đáng gờm như thế nào trong thời gian rất ngắn, bòn rút tài năng từ PGA và DP World Tour; đồng thời đe dọa một cuộc chia rẽ có thể phá vỡ quy mô chung của golf chuyên nghiệp.

PGA Tour thì quyết định cấm không cho phép các golfer tham dự LIV golf đánh các giải trên Tour, và đặc biệt là Fedex Cup. Sau đó Phil Mickelson và 1 nhóm golfer đã đệ đơn kiện PGA tour, và ngày hôm qua (9/8) đã có kết quả. Một thẩm phán liên bang ở California đã ra phán quyết rằng những người chơi golf đã tham gia Giải golf LIV do Saudi Arabia hậu thuẫn sẽ không thể thi đấu ở hệ thống giải Fedex Cup.

Cuộc chiến không nhượng bộ giữa PGA Tour và LIV Golf - Ảnh 2.

Thẩm phán Beth Labson Freeman đã đưa ra quyết định của mình tại San Jose sau khi luật sư cho các bên nói chuyện trong khoảng một giờ. Bà Freeman cho biết toà không coi những người chơi golf phải đối mặt với tổn hại không thể khắc phục được vì số tiền lớn mà họ được đảm bảo khi tham gia LIV golf.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!