Giải điền kinh VĐTG: Đồng hương Usain Bolt giành HCV nội dung 100m nữ

Ban Thể thao VTVCập nhật 12:07 ngày 25/08/2015

VTV.vn - Sau Usain Bolt, một đại diện khác của Jamaica là Shelly-Ann Fraser-Pryce đã dễ dàng giành tấm HCV nội dung 100m nữ tại giải điền kinh VĐTG.

Giải điền kinh vô địch thế giới đã bước sang ngày thi đấu thứ 3 với những màn cạnh tranh hết sức kịch tính và hấp dẫn. Tại ngày thi đấu này, đáng chú ý là chung kết nội dung chạy 100m của nữ, nội dung này có sự góp mặt của Shelly-Ann Fraser-Pryce, đồng hương của Usain Bolt. Cũng như Bolt, Fraser-Pryce hứa hẹn sẽ trở thành nữ vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử.

Ngày thi đấu thứ 3 giải điền kinh vô địch thế giới 2015 bắt đầu bằng buổi lễ trao huy chương cho nội dung chạy 100m nam. Usain Bolt chính là chủ nhân của tấm huy chương Vàng ở nội dung này sau khi đánh bại vận động viên người Mỹ Justin Gatlin.

Tấm huy chương vàng thứ 3 của Bolt chính là động lực cho người đồng hương Shelly-Ann Fraser-Pryce thi đấu chung kết ở nội dung 100m nữ. Và cũng như Bolt, cô cũng dễ dàng giành tấm huy chương Vàng với thành tích 10.76 dù bị bám đuổi khá quyết liệt từ những đối thủ của mình.

Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của Fraser-Pryce tại giải vô địch thế giới và cô cũng đã vui mừng bày tỏ cảm xúc của mình: "Tôi rất thích đường chạy này, nơi đây mang lại cho tôi sự may mắn tôi cũng giành được huy chương vàng tại đây vào năm 2008, đó là huy chương vàng tại kỳ Olympic đầu tiên của tôi, còn đây lại là tấm huy chương Vàng vô địch thế giới đầu tiên. Huy chương vàng này còn giúp tôi tin những gì mình có thể làm được, tôi rất vui vì giành được tấm huy chương Vàng này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.