Giải xe đạp Giro d’Italia 2020 nguy cơ kết thúc sớm vì COVID-19

Anh QuânCập nhật 11:17 ngày 17/10/2020

VTV.vn - Các tay đua tại giải xe đạp Giro d’Italia đang cân nhắc việc rút lui sau khi có đến 17 trường hợp nhiễm COVID-19 tại giải năm nay.

Đầu tuần này, 2 đội đua mạnh là Mitchelton-Scott và Jumbo Visma rút toàn bộ các tay đua ra khỏi giải. 2 tay đua nổi tiếng là Simon Yates và Michael Matthews đã dương tính với virus và không thể thi đấu.

Giải xe đạp Giro d’Italia 2020 nguy cơ kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 1.

Đã có 17 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Giro d’Italia 2020

Lần này đến lượt cảnh sát tháp tùng các tay đua có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Mặc dù những nhân viên cảnh sát dương tính không làm nhiệm vụ trong đoàn đua chính, nhưng tay đua người Bỉ Thomas de Gendt (đội Lotto-Soudal) nói rằng anh và các đồng đội bắt đầu cảm thấy không an toàn và đang xem xét rút lui tập thể.

Giải xe đạp Giro d’Italia 2020 nguy cơ kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 2.

Thomas de Gendt cho biết anh cảm thấy không an toàn khi tiếp tục thi đấu

Đội đua EF Pro Cycling đang dẫn đầu giải gửi thư cho các nhà tổ chức cuộc đua yêu cầu kết thúc Giro d’Italia ngay ngày Chủ nhật tới đây. EF Pro Cycling cho biết họ muốn tránh một cuộc rút lui hỗn loạn từ đội này đến đội khác, mà thay vào đó là sớm kết thúc giải đấu một cách có hệ thống và tổng thể.

Giải xe đạp Giro d’Italia 2020 nguy cơ kết thúc sớm vì COVID-19 - Ảnh 3.

Các tay đua chỉ đeo khẩu trang trên bục nhận giải

Trong khi đó, ban tổ chức giải vẫn muốn Giro d'Italia năm nay kết thúc đúng lịch tại Milan ngày 25/10. Các xét nghiệm sẽ được tiến hành với mật độ dày hơn để giúp các đội đua cảm thấy yên tâm trong phần còn lại của giải đấu.