Giành HCV và phá sâu kỷ lục SEA Games, Ánh Viên vẫn không hài lòng

Thể thao VTV NewsCập nhật 19:01 ngày 09/06/2015

VTV.vn - "Cô gái thép" Ánh Viên giành chiến thắng áp đảo ở nội dung 200m bướm và lập kỷ lục SEA Games thứ 6 nhưng dường như, đây vẫn chưa phải là kết quả cô mong muốn.

Sau ngày thi đấu hôm qua (8/6) không giành được HCV, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã lấy lại phong độ xuất sắc của mình để bỏ xa các đối thủ xếp sau và giành HCV cá nhân thứ 5 tại SEA Games 28. Với thành tích 2 phút 11 giây 12, Ánh Viên cũng đã phá sâu kỷ lục SEA Games ở cự ly 200m bơi bướm.

Trước đó, Ánh Viên chỉ đạt thành tích 2 phút 19 giây 54 và xếp thứ 4 vòng loại. Tuy nhiên, khi vào đến vòng chung kết, VĐV người Cần Thơ đã bung sức thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các VĐV khác trong khu vực. Tuy nhiên, khi về đến đích, Ánh Viên lại cau mày khi nhìn lên bảng điện tử và bày tỏ sự không hài lòng với kết quả "chưa ưng ý" vừa đạt được.Có lẽ, Ánh Viên còn có thể đạt được thành tích tốt hơn thế ở nội dung này.

Ở kỳ SEA Games lần này, Ánh Viên đặt mục tiêu rất cao là giành "Vàng" ở tất cả các nội dung mình tham gia để làm bước đệm cho Olympic 2016. Ngay cả khi giành thắng lợi áp đảo và lập nên kỷ lục mới của đại hội, VĐV tiêu biểu của Việt Nam cũng hiếm khi tỏ vẻ quá vui mừng. Cũng trong ngày 9/6, Ánh Viên sẽ tham dự chung kết nội dung 200m tự do cá nhân nữ.

Tính đến nay, kình ngư có biệt danh "Cô gái thép" này đã giành tất cả 5 HCV và phá 6 kỷ lục tại SEA Games 28, thành tích chưa từng có trong lịch sử thể thao Việt Nam.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.