Hà Thanh và Phước Hưng cùng bài học quý giá từ những chuyến tập huấn

Minh NguyệtCập nhật 07:08 ngày 19/07/2016

VTV.vn - Cả Hà Thanh và Phước Hưng đều là những niềm hi vọng đem về huy chương cho Thể thao Việt Nam ở bộ môn TDDC...

Để chuẩn bị cho Olympic Rio 2016, rất nhiều VĐV trọng điểm của Thể thao Việt nam được đầu tư đi tập huấn nước ngoài với mục đích giành được suất chính thức đi Olympic; và sau đó tập huấn chuẩn bị cho thi đấu tại Olympic Rio 2016, thể dục dụng cụ (TDDC) là một trong số các môn trọng điểm như thế. Trước khi giành suất Olympic thì Hà Thanh và Phước Hưng đã được đầu tư đi Mỹ tập huấn và khi đã đoạt được suất chính thức đi Olympic và 2 VĐV này vừa mới được đầu tư đi tập huấn ở Nhật Bản. Mỗi chuyến tập huấn mang một mục đích khác nhau và trải nghiệm qua mỗi chuyến tập huấn cũng khác nhau.

2 VĐV Olympic của môn TDDC gồm Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng đã kết thúc chuyến tập huấn 3 tuần tại Nhật Bản và trở về trung tâm huấn luyện TTQG Hà Nội tiếp tục tập luyện tới ngày 27/7 sẽ lên đường sang Rio dự Olympic. Những thu hoạch sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản chắc chắn là điều mà ban huấn luyện cũng như 2 VĐV này thấy cần thiết và bổ ích trước thềm Olympic Rio.

Bên đó được tập cùng nơi VĐV ĐTQG Nhật Bản, được tiếp xúc với dụng cụ mới, hiện đại, tập xong có phục hồi rất tốt. Tập trong khu khép kín nên tập trung hơn, giảm bớt chấn thương...