Hành trình về quê của Nguyễn Thị Oanh

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:03 ngày 15/02/2018

VTV.vn - Trong thể thao luôn có những sự bất ngờ. Từ một người thất bại với những sự quyết tâm cũng trở thành người chiến thắng.

Hành trình về quê của Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh – vận động viên điền kinh được bổ sung vào phút cuối tại SEA Games 29 đã mang về những tấm huy chương vàng ở 1500m và 5000m ít người nghĩ tới. Mùa xuân mới đã tới và hành trình về quê năm nay của Nguyễn Thị Oanh hứng khởi hơn mọi năm

Những ngày cuối năm, Nguyễn Thị Oanh vẫn ra sân vận động Bắc Giang tập luyện nhằm giữ cảm giác vận động và kỹ thuật. 2017 với 2 tấm huy chương vàng mang tới nhiều niềm vui bất ngờ cho Oanh. Bước lên đường chạy 1500m một cách rất tình cờ khi nội dung sở trường 3000m vượt chướng ngại vật bị loại bỏ, Oanh không hề cho đó là một gánh nặng.

"Điều khiến em hài lòng nhất là những mệt mỏi được xua đi và những công sức tập luyện những công sức mà mình bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng" - Oanh chia sẻ.

Là con gái gần út trong gia đình đông chị em, Oanh phải tự lập từ sớm để theo nghiệp vận động viên. Xa gia đình lên tập cùng đội Bắc Giang rồi sau đó là đội tuyển quốc gia nên mỗi dịp về nhà ăn Tết đối với Oanh đều đặc biệt như nhau chưa khi nào không khí Tết nhạt đi.

"Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với em là được trở về cùng gia đình sau 1 năm. Thường thường thi Tết năm nào em cũng đi mua sắm cùng em trai của mình mua đào hoặc quất, chứ em đi xa về chỉ mang được ít bánh kẹo về thôi" - VĐV sinh năm 1995 này cho biết.

Từ chỗ chỉ làm dự bị thậm chí còn không có suất thi đấu, hành trình về quê năm nay của Oanh đã mang thêm 2 tấm huy chương vàng SEA Games ở những nội dung không phải thế mạnh. Nhưng đối với cô gái sinh năm 1995 này, món quà giản dị ở cuối hành trình vẫn đang chờ đợi.

"Em chờ đợi nhất khoảnh khắc đón giao thừa cùng gia đình. Cả nhà sẽ quây quần bên nhau đợi mẹ thắp hương cúng ông bà tổ tiên rồi cùng ăn bánh ăn kẹo" - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.