Hoàng Xuân Vinh không tham dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:53 ngày 27/10/2016

VTV.vn - Mới đây, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự giải bắn súng vô địch Đông Nam Á.

Tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 27.10, Trưởng bộ môn bắn súng Tổng cục TDTT và cũng là HLV đội tuyển quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho hay: "Sở dĩ Hoàng Xuân Vinh không thể dự giải lần này vì anh đang trong giai đoạn nghỉ sau quá trình tập luyện, thi đấu căng thẳng để giành 1 HCV, 1 HCB Olympic 2016 lịch sử. Theo chu trình huấn luyện, hiện anh Vinh đang tập cơ bản lại từ đầu hướng tới những mục tiêu quan trọng trong tương lai, đó là SEA Games 2017, ASIAD 2018 và Olympic 2020. Nếu thi đấu tại giải lần này, Xuân Vinh cũng không thể có thành tích tốt nhất".

 

Hoàng Xuân Vinh không tham dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ xuất hiện tại giải bắn súng vô địch Đông Nam Á

 

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ xuất hiện tại giải để truyền cảm hứng cho các đồng đội cũng như dẫn dắt các VĐV trẻ. Được biết, tại giải lần này, ngoài 3 VĐV có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế là Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành (súng ngắn nam), Lê Thị Hoàng Ngọc (súng ngắn nữ), bắn súng Việt Nam sẽ cử nhiều xạ thủ trẻ tham dự, giúp các em có điều kiện tích lũy kinh nghiêm thi đấu.

Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á là giải đấu danh giá nhất trong khu vực và là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải Châu Á và thế giới. Giải đấu này đã bước sang tuổi 40 và ở giải đấu truyền thống này, Bắn súng Việt Nam đã đoạt nhiều thành tích rực rỡ, luôn có mặt trong Top 3 khu vực.