Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh kể về nỗi khổ của môn bắn súng

Café sáng với VTV3Cập nhật 14:07 ngày 02/09/2016

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3 ngày 2/9, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết việc đầu tư để trở thành một vận động viên bắn súng rất tốn kém.

Với 1 HCV và 1 HCB ở Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh trở thành vận động viên thể thao Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến nay giành được huy chương Vàng tại đấu trường Thế vận hội. Anh không chỉ mang về vinh quang, niềm tự hào cho dân tộc mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều học trò - những thế hệ trẻ của thể thao Việt Nam.

Là khách mời đặc biệt trong chương trình Café sáng với VTV3, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có nhiều chia sẻ thú vị với khán giả. Nhà vô địch Olympic cho biết, so với các môn thể thao khác như bóng bàn hay cầu lông, việc đầu tư cho môn bắn súng vô cùng tốn kém. Anh nói: "Như tôi được biết, khẩu súng ngắn đạn hơi giá tầm khoảng 3.000 USD. Vì vậy, việc đầu tư cho môn bắn súng chắc chắn là rất tốn kém".

"Khẩu súng mang đến huy chương Vàng mới được tôi sử dụng hơn 1 năm. Đối với vận động viên bắn súng, việc khó nhất là làm quen với báng súng. Có những lần tôi đi thi đấu, do lỗi vận chuyển của hàng không nên tôi đã phải mượn báng súng khác để thi đấu. Tôi chỉ được làm quen với báng súng mới trong vòng một ngày, điều đó sẽ gây khó khăn cho việc thi đấu", Hoàng Xuân Vinh nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1