Học võ Việt để nhớ về quê hương

Quỳnh NgaCập nhật 23:37 ngày 27/07/2016

VTV.vn - Với những kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, võ cổ truyền không chỉ đơn giản là phương thức rèn luyện sức khỏe, mà hơn hết nó là

Lần đầu về nước với tư cách là 1 VĐV, HLV tham gia thi đấu ở giải VĐTG võ cổ truyền Việt Nam đã để lại cho anh Đinh Xuân Anh Tuấn nhiều cảm xúc. 47 năm sinh sống tại Pháp và hiện giảng dạy tại một võ đường ở ngoại ô Paris, nay anh mới có dịp đưa các học trò về quê cha đất tổ để cùng với nhiều môn phái Võ cổ truyền Việt Nam thi tài.

Đích thân thi triển những bài quyền tại giải đấu này, anh Tuấn không chỉ muốn để cho các học trò trẻ tuổi của mình học hỏi mà còn mong muốn nhận được góp ý về chuyên môn từ những võ sư hàng đầu. Từ đó, tiếp tục sứ mệnh truyền đạt lại những tinh hoa võ Việt cho các học trò của mình, những người chưa thể hiểu hết những nét đẹp của văn hóa Việt Nam.

Với những người con đất Việt xa quê, học võ cũng chính là cách để họ nhớ về quê hương đất nước. Không những thế, họ chính là những người đang góp phần truyền bá tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam.