Khám phá Dunk Elite: Thế giới của những cầu thủ úp rổ chuyên nghiệp

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:44 ngày 05/10/2016

VTV.vn - Trong nhiều năm qua, những cuộc thi úp rổ chuyên nghiệp thường được tổ chức giữa những giải đấu bóng rổ lớn, thu hút 1 lượng lớn khán giả, bởi sự sáng tạo của các VĐV.

Kể từ cuộc thi úp rổ tại Mỹ tổ chức lần đầu tiên cách đây 40 năm, những sự kiện tương tự càng được biết tới rộng rãi hơn trong thời đại truyền thông liên tục phát triển. Đã có 1 hệ thống giải đấu chỉ dành riêng cho những cầu thủ úp rổ mới được tổ chức mang tên Dunk Elite Lite.

Simon Piechowski, ban tổ chức Dunk Elite Lite cho biết: "Có 1 xu hướng rất rõ là nhiều khán giả hứng thú và muốn đến xem các sự kiện bóng rổ chính nhờ các cuộc thi úp rổ. Nhiều người mua vé, theo dõi hoạt động của các giải đấu bóng rổ lớn trên mạng xã hội cũng vì các cuộc thi úp rổ được tổ chức trong đó. Nhận thấy tiềm năng phát triển, tôi quyết định tổ chức 1 sự kiện mang tên Dunk Elite Live, thu hút những cá nhân có khả năng úp rổ xuất sắc nhất trên toàn thế giới tới phô diễn kỹ năng".

Dunk Elite Live 2016 chia thành 3 vòng. Vòng đầu tiên tổ chức tại Thụy Điển, vòng thứ 2 diễn ra ở Leicester nước Anh, vòng cuối cùng là tại Toronto nước Mỹ. Ban giám khảo gồm 5 người, chấm thang điểm tối đa là 10. 1 vòng đấu bắt đầu với 6 cầu thủ, mỗi người được quyền úp rổ 3 lần. Sau mỗi lượt, 2 người có tổng điểm thấp nhất sẽ bị loại, và như vậy 2 người xuất sắc nhất sẽ đối đầu nhau ở lượt chung kết. Điểm được cộng dồn. Ai có tổng điểm cao nhất trong cả giải đấu sẽ là người chiến thắng.

Có rất nhiều pha úp rổ đẹp mắt. Sau vòng đấu tại thành phố Leicester năm nay, nhiều người còn mãi ấn tượng mạnh với nhà vô địch, Jordan Kilganon, tới từ Canada. Không chỉ có động tác úp rổ đặc biệt được gọi là kiểu bò cạp, Kilganon còn mang tới bất ngờ khác. Thay vì chiếc quần đùi rộng bình thường các cầu thủ bóng rổ hay mặc, anh còn có thể biểu diễn những pha úp rổ đẹp mắt và linh hoạt trong chiếc quần bò bó sát.

Sau 1 kỳ Dunk Elite Live thành công thì những cầu thủ tham gia và đám đông khán giả có thể hy vọng sự kiện sẽ còn được tổ chức quy mô hơn trong những năm tới.