Kyrie Irving - ngôi sao lắm tài nhiều tật của NBA

Đình CườngCập nhật 06:40 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Không thể phủ nhận tài năng của hậu vệ gốc Australia, nhưng bên cạnh đó, anh cũng có 1 cuộc sống ngoài sân bóng rổ đầy tranh cãi.

Không ai có thể quên được vai trò của Kyrie Iring trong chức vô địch NBA 2016 của Cleveland Cavaliers. Irving với cú ném 3 điểm khi game 7 còn gần 1 phút nữa khép lại đã góp phần giúp đội bóng bang Ohio lần đầu tiên vô địch giải. Cầu thủ sinh năm 1992 cũng được biết tới là 1 ngôi sao với kỹ thuật tuyệt vời và khả năng dẫn dắt đội bóng.

Dù vậy, ngoài sân bóng rổ, Kyrie Irving lại có nhiều hành động gây tranh cãi. Anh từng không ít lần cảm thấy khó chịu với các đồng đội và tìm kiếm cơ hội được ra đi. Tới đội bóng mới, tình hình cũng tương tự. Bên cạnh đó, anh cũng có không ít những phát ngôn không nhận được sự ủng hộ từ công chúng. Từ việc tuyên bố trái đất phẳng cho tới lời kêu gọi hủy mùa giải 2019 - 2020 để các cầu thủ NBA tham gia các hoạt động xã hội.

Kyrie Irving  - ngôi sao lắm tài nhiều tật của NBA - Ảnh 1.

Irving đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích thời gian này

Irving nghiên cứu về … tâm linh và áp dụng nó vào cuộc sống - điều đó dù sao cũng là lựa chọn của cá nhân anh. Nhưng mọi chuyện trở nên nghiêm trọng khi cách đây 1 tuần, Kyrie Irving tự ý vắng mặt và không tham gia vào việc luyện tập hay thi đấu cùng Brooklyn Nets mà không có lý do. Phải 5 ngày sau, 1 nguồn tin mới cho biết cầu thủ này dự 1 sự kiện đông người và tất nhiên không có những biện pháp phòng chống dịch. Những hành động có phần thiếu kiểm soát trong cuộc sống cá nhân đang khiến Irving nhận rất nhiều chỉ trích, điều lẽ ra anh nên tránh khi đang là 1 ngôi sao của NBA.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!