Lễ hội vật nhiều ý nghĩa ở Pakistan

Hoàng Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:31 ngày 29/03/2017

VTV.vn - Hãy cùng đến với Pakistan, để cùng tìm hiểu về những hình ảnh ấn tượng và ý nghĩa đặc biệt từ 1 lễ hội vật độc đáo của đất nước này.

Lễ hội Malakhro, lễ hội vật chỉ có duy nhất ở Pakistan. Malakhro yêu cầu đô vật phải quật ngã đối thủ xuống đất để giành chiến thắng. Khi thi đấu, 2 đô vật sẽ tìm cách nắm lấy sợi dây quấn quanh bụng của người kia, sau đó nâng bổng đối thủ lên và vật xuống đất.

Các đô vật tham dự giải cho biết, không phải ai cũng có thể trở thành đô vật chuyên nghiệp bởi những khó khăn mà môn thi đấu này mang lại.

"Tôi đã chơi đấu vật suốt 15 năm nay. Trong khoảng thời gian đó, tôi không có nghề nghiệp. Số tiền duy nhất tôi kiếm được là từ khán giả, những người xem chúng tôi thi đấu" - Một đô vật chia sẻ.

Với các nhà tổ chức thì lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa về mặt thể thao: "Những lễ hội như thế này là 1 cách rất hiệu quả để ngăn chặn những tệ nạn xã hội. Chúng ta cần phải đưa cho những người trẻ tuổi các lựa chọn đúng đắn, để họ không không bị cám dỗ bởi những điều sai trái."

Lễ hội vật Malakhro chỉ là 1 trong những lễ hội rất thú vị ở đất nước Nam Á Pakistan. Những hoạt động lôi cuốn và bổ ích của lễ hội Vật này đã trở thành 1 truyền thống tốt đẹp và nhiều ý nghĩa của Pakistan.

MotoGP: Marc Marquez vẫn chưa hồi phục chấn thương

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng là 1 tay đua có thể nhanh chóng trở lại sau những tai nạn, nhưng hiện tại, tình hình của Marc Marquez có vẻ không diễn ra như ý muốn của anh.