Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 năm 2016

Việt Thắng - Tuấn Dương (Ban Thể thao)Cập nhật 23:17 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Sau nhiều ngày chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 9 năm 2016 đã chính thức được tổ chức tại sân vận động thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau nhiều ngày chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, cách đây ít phút, lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ 9 năm 2016 đã chính thức được tổ chức tại sân vận động thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An.

Với chủ đề "Hào khí Phù Đổng thời đại mới", buổi lễ khai mạc đã diễn ra với không khí đầy trang trọng của truyền thống nhưng lại hoà quyện hài hoà với những màu sắc tươi mới của sức trẻ đang vươn lên.

Ông Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo đã thắp sáng đài đuốc truyền thống của hội khoẻ Phù Đổng.

Sau nghi lễ trang trọng và lời phát biểu của đại diện ban tổ chức cùng lãnh đạo các tỉnh, thành, ngành tới tham dự, ông Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ Tướng Chính phủ; ông Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đã xuống tặng hoa cho các đoàn về tham dự HKPĐ toàn quốc năm nay.

Ngày hội thể thao học đường lớn nhất cả nước đã được ông Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ Tướng Chính phủ chính thức tuyên bố khai mạc.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 9 có hơn 4.000 VĐV là học sinh của các trường từ THPT đến tiểu học của các cơ sở giáo dục đại diện cho 63 tỉnh thành về tham gia thi đấu 15 môn thể thao, bao gồm: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá, Karatedo, Taekwondo, Thể dục, Đẩy gậy, Đá cầu, Pencak Silat, Vovinam. Bóng rổ, Cầu lông và Bóng bàn.