Lê Nguyễn Quốc Bảo - niềm hy vọng của cử tạ Việt Nam

Quỳnh Nga (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:18 ngày 21/04/2017

VTV.vn - Sau Thạch Kim Tuấn, cử tạ Việt Nam giờ đây nổi lên 1 VĐV trẻ nhiều triển vọng đó là Lê Nguyễn Quốc Bảo.

Không giống như đa phần các VĐV cử tạ khác, Lê Nguyễn Quốc Bảo xuất thân trong một gia đình khá giả tại TP.HCM. Nhưng chàng trai trẻ này lại thần tượng Thạch Kim Tuấn và muốn nối gót đàn anh theo đuổi bộ môn thể thao nhiều gian khó là Cử tạ. Đam mê mãnh liệt của Bảo đã thuyết phục được gia đình cho Bảo theo đuổi sự nghiệp thể thao từ năm 2011, với lời hứa sẽ không bỏ học, sẽ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Kể từ đó, Quốc Bảo đã có cơ hội tập luyện chung với thần tượng của mình và còn học hỏi được từ chính Thạch Kim Tuấn.

Tham gia các giải Cử tạ trẻ trong vài năm qua, Lê Nguyễn Quốc Bảo đã khẳng định tài năng của mình khi liên tục đạt thành tích cao. Mới đây nhất, VĐV 17 tuổi này giành 1 HCV nội dung cử giật với mức tạ 96kg, và 1 HCB tổng cử với mức tạ 215kg ở hạng cân 50kg giải cử tạ trẻ thế giới 2017.

Tự tin, hiểu rõ về bản thân mình và khao khát chiến thắng là điều dễ nhận thấy ở Lê Nguyễn Quốc Bảo. Với sự hỗ trợ của HLV Huỳnh Hữu Chí - người khá "mát tay" trong việc đào tạo các VĐV trẻ và với sự đầu tư hợp lý từ ngành thể thao, Lê Nguyễn Quốc Bảo hứa hẹn sẽ tiếp tục là át chủ bài của cử tạ VN hạng cân 56kg trong tương lai không xa.

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.