Lebron James thất vọng về cách thức bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất NBA

Đình CườngCập nhật 13:43 ngày 21/09/2020

VTV.vn - Dù Giannis Antetokounmpo đã rất xứng đáng giành danh hiệu MVP, nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều.

Lebron James vào hôm qua đã đưa ra ý kiến về cuộc bình chọn MVP mùa giải 2019 - 2020. Tiền phong của Los Angeles Lakers cho rằng bản thân anh đã không nhận được những đánh giá công tâm từ những nhà báo, dù đã có 1 mùa giải rất ấn tượng. Theo James, việc bản thân anh đã có 4 lần nhận danh hiệu này khiến các nhà báo có phần đánh giá thấp màn trình diễn của cầu thủ 35 tuổi.

Lebron James thất vọng về cách thức bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất NBA - Ảnh 1.

Ngôi sao của Lakers cho rằng đã không có 1 cơ chế bình chọn hợp lý do danh hiệu MVP

James chia sẻ với ESPN: "Tôi không đặt mục tiêu giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất hay chức vô địch. Tôi chỉ muốn mình tốt hơn qua từng trận, và điều đó mới đáng để phấn đấu. Nhưng có những thứ bản thân tôi không thể kiểm soát được, dù mình xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn. Tôi chỉ có 16/101 phiếu bầu cho vị trí số 1 - như vậy thật hơi thiếu công bằng. Nói thật, tôi không chắc có bao nhiêu nhà báo thật sự xem chúng tôi thi đấu. Nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là nghe theo bạn bè, đồng nghiệp hoặc căn cứ vào độ nổi tiếng của 1 cầu thủ để bình chọn thôi"

Dù vậy, James vẫn khẳng định, việc Giannis Antetokounmpo giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất MVP mùa này là xứng đáng. Ở những mùa giải trước, dù thi đấu ổn định, nhưng anh vẫn bị những ngôi sao khác như James Harden hay Russell Westbrook vượt qua trong cuộc đua giành danh hiệu MVP.