Nhà báo Phan Ngọc Tiến: VTV Cup 2015 hứa hẹn ấn tượng và hấp dẫn

Trung Khánh (Ảnh: VTV News)Cập nhật 16:20 ngày 15/07/2015

Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban tổ chức VTV Cup 2015.

VTV.vn - Đài THVN đang tích cực phối hợp với các đơn vị để chuẩn bị cho giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup được cho là ấn tượng cả về mặt tổ chức, truyền hình tới chuyên môn.

Sau 11 mùa giải tổ chức thường niên, VTV Cup đã trở thành thương hiệu uy tín trong làng bóng chuyền Việt Nam. Năm nay, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN tiếp tục tổ chức giải đấu VTV Cup lần thứ 12. Hiện VTV Cup 2015 chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ khởi tranh tại Bạc Liêu. VTV News đã có cuộc trao đổi với nhà báo Phan Ngọc Tiến – Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao đồng thời là Trưởng Ban tổ chức VTV Cup 2015 về công tác chuẩn bị cho giải đấu tính tới thời điểm hiện tại.

Thưa ông, sau nhiều chuyến công tác tới tỉnh Bạc Liêu, đoàn công tác của Ban Sản xuất các chương trình Thể thao đã chuẩn bị những gì cho VTV Cup 2015?

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Nhận được ý kiến chỉ đạo từ Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh – Trưởng Ban chỉ đạo VTV Cup 2015, các đơn vị đầu mối đã phối hợp triển khai các đầu việc được phân công theo đúng kế hoạch.

Cụ thể, UBND tỉnh Bạc Liêu, Sở VH-TT&DL đã rất quan tâm tới công tác tổ chức giải đấu. UBND tỉnh Bạc Liêu đã nâng cấp toàn bộ Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu bao gồm thảm thi đấu, điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, khu ghế VIP, dàn đèn thi đấu… đều đã đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật khắt khe, đáp ứng tiêu chí để tổ chức một giải bóng chuyền quốc tế. Cùng với đó, Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cũng tổ chức phân phối bán vé tới người hâm mộ để đảm bảo cho khán giả yêu thích môn bóng chuyền có vé tới nhà thi đấu theo dõi các trận đấu tại giải. Đây là lần đầu tiên, NHM tỉnh Bạc Liêu có dịp theo dõi giải đấu bóng chuyền VTV Cup. UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đảm bảo công tác an ninh tại nơi diễn ra giải đấu cũng như nơi ăn nghỉ cho các đoàn VĐV.

Trước đó, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã chốt danh sách 5 đội quốc tế tham dự VTV Cup 2015. Đó là ĐT CHDCND Triều Tiên, CLB Liêu Ninh và CLB Đại học Nam Kinh (Trung Quốc), ĐT Philippines và U23 Thái Lan. Đây đều là những khách mời có chất lượng chuyên môn tốt hứa hẹn mang lại những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.

Các vị khách mời có chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn mang lại những trận đấu hấp dẫn và sự bùng nổ trên khán đài nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu.

Các vị khách mời có chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn mang lại những trận đấu hấp dẫn và sự bùng nổ trên khán đài nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu.

Về phần mình, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao đã tổ chức các chuyến khảo sát, làm việc tới tỉnh Bạc Liêu, cùng với Sở VH-TT&DL Bạc Liêu, hỗ trợ công tác chuyên môn trước và trong giải đấu. Đặc biệt, nhiệm vụ quan trọng nhất của Đài THVN là công tác tổ chức giải đấu cũng như đảm bảo công tác truyền hình đạt chất lượng tốt, hấp dẫn khán giả.

Cụ thể, ông có thể cho biết về công tác chuẩn bị của Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN - đơn vị phụ trách nhiều khâu quan trọng tại VTV Cup 2015?

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Để truyền hình trực tiếp toàn bộ các trận đấu tại VTV Cup 2015 gửi tới khán giả, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao đã phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài Đài THVN. Ngoài việc phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu và Sở VH-TT&DL Bạc Liêu, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao đã lên kế hoạch cùng Trung tâm Mỹ Thuật, Trung tâm Đồ họa. Ban Hợp tác quốc tế để thiết kế phông, pano, áp phích, phướn… khổ lớn để treo tại một số tuyến đường, khu vực bên ngoài và trong Nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu; sản xuất hình hiệu; đưa đón đoàn VĐV quốc tế tới Bạc Liêu… Đồng thời, VTV cũng huy động xe màu HD từ VTV Cần Thơ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc truyền tải hình ảnh tới khán giả.

Năm nay, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu – nơi diễn ra những trận đấu sôi động tại VTV Cup 2015 sẽ trở thành điểm nhấn với những pano, áp phích khổ lớn hình các nữ ngôi sao bóng chuyền Việt Nam, hình ảnh các CĐV cuồng nhiệt ở các kỳ VTV Cup trước. Ban Sản xuất các chương trình Thể thao cũng đã phối hợp với các đơn vị ở tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển lãm ảnh về VTV, tỉnh Bạc Liêu và VTV Cup qua chặng đường 11 năm qua.

Ngoài ra, trên website thethao.vtv.vn, chúng tôi cũng tổ chức cuộc thi viết về VTV Cup với những ấn tượng, cảm xúc của khán giả. Với phần tương tác thú vị qua website hoặc tổng đài tin nhắn cùng giải thưởng hấp dẫn, hi vọng các khán giả hâm mộ thể thao cả nước có những giờ phút sống động cùng giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup.

Trong tháng 7 này, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao sẽ tập trung toàn lực cho VTV Cup với các phóng sự, trailer, bản tin cập nhật về các ngôi sao bóng chuyền, quá trình tập luyện chuẩn bị cho giải, những câu chuyện bên lề…

Với tất cả những sự chuẩn bị trên cùng với kinh nghiệm sau nhiều lần tổ chức thành công VTV Cup, chúng tôi hi vọng sẽ giúp khán giả có dịp sống trong bầu không khí ngày hội tại giải bóng chuyền quốc tế do VTV tổ chức.

VTV Cup 2015: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có chiều cao “khủng” VTV Cup 2015: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có chiều cao “khủng”

VTV.vn - HLV Thái Thanh Tùng cho biết, chiều cao trung bình của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự VTV Cup 2015 có thể coi là tốt nhất từ trước tới nay.

Với sự chuẩn bị công phu như vậy, tôi hiểu vì sao nhiều tờ báo đã nhận định VTV Cup đã trở thành thương hiệu của VTV và là giải đấu bóng chuyền uy tín nhất tại Việt Nam. Ông nghĩ sao về nhận định này?

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: VTV Cup là giải đấu giúp các VĐV trẻ triển vọng cọ xát, nâng cao trình độ, khẳng định tên tuổi mà không nhiều giải đấu có được khi các đối thủ đều là những đại diện mạnh từ nước ngoài sang thi đấu. Tại đây, tôi thấy các nữ VĐV bóng chuyền được NHM chào đón nồng nhiệt khi họ xuống xe hay khi xuất hiện trước nhà thi đấu. Nhiều NHM tìm đến các VĐV chia vui, chúc mừng, chụp ảnh chung chẳng khác những cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

VTV Cup luôn là giải đấu uy tín mà các VĐV, CĐV bóng chuyền cả nước hướng tới hàng năm.

VTV Cup luôn là giải đấu uy tín mà các VĐV, CĐV bóng chuyền cả nước hướng tới hàng năm.

Ông Trần Đức Phấn - Tổng thư kí Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã chia sẻ đầy tự hào mỗi khi có dịp tham dự các giải châu Á và thế giới. Trước mỗi cuộc họp, Liên đoàn Bóng chuyền châu Á và thế giới đều phát các trailer trên màn hình lớn về giải bóng chuyền các nước, trong đó Việt Nam có VTV Cup.

Ký ức VTV Cup năm 2007: Cảm xúc khó quên với khán giả Ký ức VTV Cup năm 2007: Cảm xúc khó quên với khán giả

VTV.vn - VTV Cup năm 2007 đã đi qua gần 10 năm, nhưng những cảm xúc mà giải đấu để lại dường như vẫn con rất sâu đậm trong lòng mỗi khán giả hâm mộ bóng chuyền nước nhà.

Với VTV Cup, ấn tượng nhất vẫn là hình ảnh CĐV nhiệt thành. Tại các kỳ VTV Cup 2007 ở TP.HCM, VTV Cup 2009 ở Vĩnh Phúc, hay VTV Cup 2014 ở Bắc Ninh vừa qua, khán giả luôn tới chật kín nhà thi đấu và tạo ra không khí sôi động và cuồng nhiệt mà không thể tìm thấy ở các giải đấu bóng chuyền nào khác. Và chính khán giả là thước đo trung thực nhất cho sự thành công của một giải đấu.

Ở những nơi VTV Cup đi qua, khán giả luôn có ấn tượng tốt về giải đấu và ngược lại. Sự cổ vũ vô tư, hết mình trên các khán đài tạo nên hình ảnh đẹp của NHM Việt Nam đối với bạn bè quốc tế khi tới tham dự giải.

Được biết, năm nay, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao sẽ áp dụng những công nghệ đưa VTV Cup trở nên thú vị hơn. Vậy đó là những công nghệ gì, thưa ông?

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Tại VTV Cup 2015, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục trải nghiệm công nghệ Libero – công nghệ mà Ban Sản xuất các chương trình Thể thao áp dụng khá hiệu quả trong môn bóng đá cũng như tại VTV Cup 2014 vừa qua. Khi giới thiệu đội hình, giống như các trận đấu bóng đá, các nữ VĐV sẽ xuất hiện sinh động và mới lạ giúp khán giả có cảm giác gần gũi và bắt mắt.

Ngoài ra, Camera GoPro được treo ngang lưới để bắt những pha bóng chạm tay, chạm lưới. Cùng với đó, với cẩu, BeautyCam treo cao, ray và các thiết bị hiện đại nhất sẽ mang lại cho khán giả truyền hình những hình ảnh sinh động, hấp dẫn với nhiều góc máy đẹp.

Những khán giả hâm mộ bóng chuyền không có cơ hội tới Bạc Liêu vào cuối tháng 7 này sẽ theo dõi VTV Cup 2015 như thế nào, thưa ông?

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Đài THVN sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu tại VTV Cup 2015 trên kênh VTV6. Ngoài ra, lễ khai mạc và bế mạc đều được THTT vào lúc 18h00 vào các ngày 25/7 và 1/8 - đây là khung giờ đẹp thích hợp với không chỉ các khán giả tới Nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu mà với cả khán giả xem truyền hình. Tại lễ khai mạc trạng trọng, các tiết mục đặc trưng của Bạc Liêu xuất hiện kết hợp với mốt sô tiết mục đặc sắc khác và những nhóm nhảy góp mặt sẽ tạo nên không khí sôi động trên các khán đài trước trận mở màn.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

VTV Cup 2015 tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 25/7 đến 1/8. Năm nay, giải đấu quy tụ 6 đội mạnh. Ngoài chủ nhà ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, 5 khách mời quốc tế gồm ĐT CHDCND Triều Tiên, ĐT Philippines, ĐT U23 Thái Lan, CLB Liêu Ninh và Đại học Nam Kinh (Trung Quốc).

Trước thềm VTV Cup: ĐT bóng chuyền Việt Nam tập nặng trong chiều nắng nóng Trước thềm VTV Cup: ĐT bóng chuyền Việt Nam tập nặng trong chiều nắng nóng

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng tại khu vực miền Bắc khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho VTV Cup 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Mùa giải đầy sóng gió với đội đua F1 Alpine

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải F1 năm 2022, bên cạnh cuộc đua đến ngôi vô địch, thì cuộc cạnh tranh vị trí thứ 4 trên BXH đội đua giữa McLaren và Alpine cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý.