Trước thềm VTV Cup: ĐT bóng chuyền Việt Nam tập nặng trong chiều nắng nóng

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:26 ngày 07/07/2015

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng tại khu vực miền Bắc khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho VTV Cup 2015.

Vào ngày 25/7, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015 sẽ chính diễn ra. Tới thời điểm này, điều được nhiều người hâm mộ quan tâm là tình hình quá trình chuẩn bị của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt khi thời tiết của phía Bắc đang trong giai đoạn nắng nóng.

Để chuẩn bị cho việc luyện tập dưới thời tiết nắng nóng, những bình nước giữ lạnh là vật dụng được các nữ tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam mang đến sân tập.

Bên cạnh đó, thay vì những bài tập trong nhà với bóng, các cô gái bóng chuyền Việt Nam còn phải thực hiện hàng loạt bài tập chạy cư ly trung bình - loại hình luyện tập vốn dành cho các vận động viên điền kinh.

Chia sẻ cùng phóng viên VTV, ông Thái Thanh Tùng - HLV Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết: "Sau SEA Gamess, thể lực của các tuyển thủ cũng bị suy giảm. Điều may là chúng tôi đã có 1 tháng để chuẩn bị, như vậy cũng đủ để giúp hồi phục lại thể lực cho giải đấu sắp tới".

Đây là thời điểm rất quan trọng trong quá trình một tháng tập trung cho VTV Cup. Theo kế hoạch, ngày 12 /7, đội tuyển sẽ di chuyển vào TP.HCM. Trong ngày 22/7, đội tuyển sẽ có mặt tại Bạc Liêu để sẵn sàng cho trận đấu khởi tranh giải vào 25/7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.