Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018

T.KCập nhật 15:53 ngày 05/06/2018

VTV.vn - Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành, ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung… sẽ khoác áo các đội bóng tranh tài tại giải “phủi” hạng Nhất năm 2018.

Ngày 5/6, tại Hà Nội, giải Bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball đã chính thức trở lại với NHM. Năm 2018 là lần thứ 3 giải bóng đá "phủi" hạng Nhất (HL1-S3) được tổ chức với những bước phát triển về tính chất, quy mô sau những thành công về mặt chuyên môn, công tác tổ chức và uy tín, được cộng đồng bóng đá phong trào cũng như bóng đá chuyên nghiệp đánh giá cao.

Tham dự giải Bóng đá hạng Nhất (HL1-S3) năm nay ngoài 8 đội bóng ở mùa trước và 2 đội xuống hạng từ HPL-S5 còn có sự hiện diện của 2 tân binh là FC Mobifone và FC UCE Lê Dương. Theo thể thức, 12 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trong 3 tháng, chọn ra 2 đội giành quyền lên hạng ở mùa sau (HPL-S6).

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 1.

Cựu trung vệ Như Thành và Lương "dị" bốc thăm lịch thi đấu. Ảnh: Minh Hoàng

Năm nay, đội vô địch HL1-S3 sẽ nhận được cúp, HCV và giải thưởng 30 triệu đồng, đội về Nhì nhận giải 20 triệu đồng và đội về Ba nhận thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, một số giải thưởng phụ kèm theo với mức thưởng là 5 triệu đồng.

12 CLB tham dự gồm: FC Dương Nội, FC Hiệp Hòa Group, FC UCE Lê Dương. Các CLB còn lại của giải: FC Quang Trung, FC Du Lịch (Lào Cai), FC Tuấn Sơn (Hà Giang), FC Suzika Hữu Bằng, FC Tô Ký, FC Tùng Ân Hoa Lư, FC Từ Sơn, FC Triều Khúc.

Đáng chú ý, các cầu thủ đã đăng ký ở HL1-S3 này sẽ không được thi đấu ở giai đoạn 1 giải HPL-S6, ngoại trừ các cầu thủ được 2 CLB giành quyền thăng hạng đăng ký thi đấu tại HPL-S6. Cùng với đó, từ mùa giải 2018, trong danh sách 20 cầu thủ, mỗi CLB chỉ được đăng ký tối đa 5 cầu thủ đang thi đấu tại giải V.League 2018, Hạng Nhất QG, Cúp QG, hạng Nhì QG hay U19 QG.

Giải HL1-S3 sẽ khai mạc vào ngày 16/6 và bế mạc vào ngày 26/9. Các trân đấu được tổ chức trên SVĐ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Theo BTC, HL1 và HPL đã gây được tiếng vang lớn, luôn thu hút hàng nghìn CĐV tới sân cổ vũ các các đội bóng mỗi khi thi đấu. Hiện hệ thống giải đấu đang từng bước hoàn thiện với đủ 3 hạng đấu, có lên xuống hạng gồm giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2. Đại diện VFF nhận định, đây là hình mẫu để có thể nhân rộng và gây dựng bóng đá phong trào trên cả nước.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt giải:

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt.

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 4.

Giải đấu nhận được sự quan tâm của VFF.

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 5.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16-6 đến 26-8 tại SVĐ Đại học sư phạm Hà Nội.

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 6.

Đại diện BTC giải đáp thắc mắc.

Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 - Ảnh 7.

Thành Lương và Như Thành là những cầu thủ rất mê bóng đá "phủi".

BTC GP Australia tự tin về khả năng diễn ra chặng đua năm 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chặng đầu tiên mùa giải mới đã không thể diễn ra ở Australia, nhưng ban tổ chức GP này vẫn không muốn thiếu đi sự xuất hiện của F1 trong năm nay.