Bóng đá “phủi” lại sôi động với giải Bóng đá phong trào hạng Nhất 2016

Khánh NguyễnCập nhật 15:54 ngày 20/04/2016

Giải Bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất năm 2016 (SL1-S1) sẽ khởi tranh từ 24/4 đến 3/7 tại Hà Nội.

VTV.vn - Tiếp nối thành công từ các mùa giải Bóng đá Ngoại hạng Hà Nội, Vietfootball tiếp tục cho ra mắt giải Bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất năm 2016.

Sáng 20/4, Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball) và nhà tài trợ đã họp báo ra mắt Giải bóng đá phong trào hạng Nhất - Cúp Bia Saigon Special lần thứ nhất năm 2016 (SL1-S1). Tham dự buổi lễ ra mắt có đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF), Sở VH-TT&DL, LĐBĐ Hà Nội cũng như nhiều CLB chuyên nghiệp và đại diện của 12 đội bóng sẽ tranh tài tại giải. Đây được coi là điểm đến hấp dẫn của các đội bóng đá “phủi” trên địa bàn Thủ đô sau giải Ngoại hạng Hà Nội.


Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF), Sở VH-TT&DL, LĐBĐ Hà Nội cũng như nhiều CLB chuyên nghiệp và đại diện của 12 đội bóng tại buổi ra mắt giải bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất.

Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF), Sở VH-TT&DL, LĐBĐ Hà Nội cũng như nhiều CLB chuyên nghiệp và đại diện của 12 đội bóng tại buổi ra mắt giải bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất.

Trước đó, VietFootball cũng đã tổ chức thành công 3 mùa liên tiếp của giải Ngoại hạng Hà Nội vào các năm 2013, 2014, 2015. Bóng đá phong trào hạng Nhất sẽ là sân chơi của hai đội bóng vừa xuống hạng ở giải Ngoại hạng Hà Nội và 10 đội bóng khác. 12 đội hạng Nhất sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chọn đội vô địch và các vị trí tiếp sau. Hai đội có điểm số cao nhất sẽ lên thi đấu ở giải Ngoại hạng và 2 đội có điểm số thấp nhất sẽ xuống hạng.

Giải bóng đá phong trào hạng Nhất - Cúp Bia Saigon Special lần thứ nhất năm 2016 có sự góp mặt của nhiều cầu thủ đang chơi cho giải V.League và hạng Nhất QG mà nổi bật là Văn Quyết (Hà Nội T&T). Trong thời gian thụ án treo giò tại V.League, Văn Quyết sẽ đầu quân cho Suzika Hữu Bằng.

Các giải bóng đá "phủi" chuyên nghiệp luôn thu hút đông đảo khán giả hâm mộ tới theo dõi và cổ vũ. Trung bình, tại giải Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 3 vừa kết thúc năm 2015 có 7.000 - 8.000 CĐV tới sân cổ vũ các đội bóng tranh tài.

Theo cơ cấu hệ thống giải thưởng do Ban tổ chức công bố, đội vô địch sẽ giành cup, HCV và phần thưởng 20 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải thưởng cho đội về nhì và ba cũng như các giải phụ khác.

Bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 24/4 - 3/7/2016, thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần tại SVĐ Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao Công An Nhân Dân (Đường Nguyễn Xiển - huyện Thanh Trì - Hà Nội).

12 đội tham dự giải Bóng đá phong trào hạng Nhất lần thứ nhất năm 2016:

 Câu lạc bộ bóng đá Coca

 Câu lạc bộ bóng đá Phương Anh

 Câu lạc bộ bóng đá Nguyễn Trãi

 Câu lạc bộ bóng đá Vinapros

 Câu lạc bộ bóng đá EOC

 Câu lạc bộ bóng đá Dương Nội

 Câu lạc bộ bóng đá HBG

 Câu lạc bộ bóng đá Gia Việt

 Câu lạc bộ bóng đá Suzika Hữu Bằng

 Câu lạc bộ bóng đá Cộng

 Câu lạc bộ bóng đá BIDV Quang Trung

 Câu lạc bộ bóng đá Du Lịch

Bóng đá ‘phủi’ - đặc sản của thể thao phong trào Hà Nội Bóng đá ‘phủi’ - đặc sản của thể thao phong trào Hà Nội

VTV.vn - Nếu như các trận đấu V.League đìu hiu khán giả thì tại giải đấu của những cầu thủ phong trào ở Hà Nội, người xem chật kín cả vòng trong lẫn vòng ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1