Những khó khăn chờ đợi đội tuyển Mỹ tại FIBA World Cup 2019

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 03:29 ngày 12/08/2019

Đội tuyển bóng rổ Mỹ đến với World Cup 2019 với nhiều gương mặt mới

VTV.vn - Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, giải bóng rổ VĐTG 2019 sẽ diễn ra. Đội tuyển Mỹ lúc này vẫn đang gặp nhiều khó khăn trước chuyến hành trình tới Trung Quốc.

Đội tuyển bóng rổ Mỹ luôn là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch ở những giải đấu mà họ tham gia. Tuy nhiên năm nay, thầy trò HLV Gregg Popovich lại đứng trước không ít những khó khăn trong hành trình chinh phục cúp vàng thế giới. Họ sẽ đến với FIBA World Cup 2019 mà không có được sự phục vụ của các ngôi sao từng thi đấu ở Olympic như Lebron James, Kevin Durant hay Stephen Curry. Họ đã quá mệt mỏi sau một mùa giải kéo dài và xin rút lui để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Những khó khăn chờ đợi đội tuyển Mỹ tại FIBA World Cup 2019 - Ảnh 1.

Bộ khung đội tuyển Mỹ sẽ gồm 4 cầu thủ của Boston Celtics

Trong tay HLV Gregg Popovich lúc này đang là những cầu thủ trẻ và tiềm năng, chỉ có khoảng 10 - 20 phút ra sân/trận ở NBA mùa trước. Sự kết hợp của những cầu thủ này vẫn đang là 1 vấn đề lớn, khi trong trận đấu tập vừa qua, đội tuyển Mỹ chưa cho thấy sự gắn kết từ những pha phối hợp.

Đội tuyển Mỹ sẽ phải thích nghi với những luật khác biệt của FIBA so với NBA. Về cơ bản, luật bóng rổ FIBA chặt chẽ hơn và có thể khiến các cầu thủ NBA mất thời gian làm quen. Cùng với đó, giải vô địch thế giới năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều cầu thủ quốc tế đang thi đấu tại NBA - trong đó có ngôi sao trẻ Giannis Antetokounmpo của đội tuyển Hy Lạp. Chắc chắn những ngôi sao này sẽ không hề e ngại những cầu thủ trẻ của đội tuyển Mỹ vì đã có nhiều cơ hội tranh tài với nhau. Đó là những trở ngại không nhỏ mà HLV Popovich cần tìm ra lời giải càng sớm càng tốt, khi ngày khai mạc giải VĐTG không còn xa.