Những lợi ích của môn bóng rổ học đường

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:36 ngày 24/12/2016

VTV.vn - Trong một lần đi tác nghiệp tại giải bóng rổ học sinh tiểu học vừa qua, phóng viên Thể thao VTV đã không khỏi bất ngờ vì số lượng các VĐV nhí đã tăng đột biến.

Bóng rổ hiện đang được phổ biến và đưa vào hầu hết các trường tiểu học tại Việt Nam và coi đó là môn thể dục bắt buộc. Từ 1 môn giáo dục thể chất tại trường, Tuấn Kiệt chia sẻ môn bóng rổ đã mang lại cho em nhiều điều thú vị khác

"Những giải đấu giúp cháu nâng cao kỹ năng bóng rổ và cháu cảm thấy rất lý thú và bổ ích. Nó làm cháu tự tin hơn và giúp cháu có nhiều sức khoẻ hơn".

Còn với những bạn nữ mới chơi bóng rổ được 1 năm như Trà My thì biết đâu bóng rổ lại làm cho cô bé trở thành 1 siêu mẫu trên sàn catwalk sau này:

"Con mới chơi bóng rổ từ năm lớp 4 và khi chơi con cảm thấy vui và sảng khoái, ngoài ra nó còn mang đến cho con 1 chiều cao vượt bậc".

Và còn hiệu quả hơn nữa khi bóng rổ đem đến cho những cậu bé hơi còi hơn so với các bạn đồng trang lứa, những sự phát triển mà chính các vị phụ huynh, là người nhìn thấy rõ nhất những điều đó: "So với các bạn cùng lứa tuổi thì cháu hơi còi thế nhưng mà cực kỳ say mê thể dục thể thao đặc biệt là bóng rổ, từ khi mà thấy con thích bóng rổ thấy cháu nhanh nhẹn hơn trong cách xử lý mọi việc không những là ở trên sân, và bóng rổ là môn thể thao đồng đội thế nên cháu mà kết hợp được với nhau thì đó là điều hết sức bổ ích".