Niềm vui của Justin Young khi trở thành cầu thủ nội binh

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:08 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Trong số những cầu thủ Việt Kiều thi đấu tại VBA, đã có những cầu thủ quyết định nhập quốc tịch Việt Nam để có thể gắn bó lâu dài với sự phát triển của bóng rổ nước nhà.

Sau hai mùa bóng thi đấu tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA, Justin Young (CLB Thang Long Warriors) đã hoàn thành những thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1993 này có mẹ là người Việt Nam và anh mong muốn được gắn bó lâu dài tại quê hương của mình. Với việc trở thành công dân Việt Nam, Dương Vĩnh Luân - tên tiếng Việt của Justin Young, sẽ có thể thi đấu với tư cách là cầu thủ nội bình từ mùa giải sang năm.

"Tôi và gia đình đều rất vui khi hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Từ lâu tôi đã mong muốn được trở về quê hương và thi đấu bóng rổ. Và sau khoảng thời gian 2 năm, tôi cảm thấy mình muốn gắn bó lâu hơn nữa tại Việt Nam" - Justin Young chia sẻ.

Chỉ sau hai mùa giải thi đấu bóng rổ tại Việt Nam, Justin Young đã cho thấy khả năng thi đấu năng nổ và hiệu quả của mình. Sở hữu thể hình lý tưởng với chiều cao 1m93, anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở những đội bóng mà mình đi qua. Danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất VBA 2016 là sự ghi nhận cũng như phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cầu thủ 24 tuổi này. Và cũng thật dễ hiểu khi Justin Young là cầu thủ được chọn đầu tiên trong danh sách các cầu thủ Việt Kiều tại mùa giải năm nay.

Với Justin Young trong tương lai gần, anh mong muốn được khoác áo đội tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu tại những đấu trường quốc tế. Và xa hơn nữa sẽ là chứng kiến sự chuyển mình của bóng rổ nước nhà.

ẢNH: Sôi nổi giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2018

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2018 diễn ra trong sáng ngày 21/10/2018 đã kết thúc và xác định được những chủ nhân của các giải thưởng quan trọng.